แมวเป็นสัตว์ที่รักความอิสระ ต้องการพื้นที่กว้าง ๆ ในการใช้ชีวิต ทำให้หากคิดจะเลี้ยงแมว เราจำเป็นจะต้องมีพื้นที่เพียงพอ แต่ในปัจจุบันโดยเฉพาะในเมืองใหญ่ อาจจะมีพื้นที่ไม่เหมาะสำหรับการเลี้ยงแมวเพราะความแออัดของอาคาร รวมไปถึงการคมนาคมที่อาจเป็นอันตรายต่อแมว

จึงเป็นแนวคิดให้คุณ เก เก้ ได้สร้างบ้านแมวที่ต่อเติมออกมาจากบ้าน โดยมีพื้นที่กว้างโปร่งสบายเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของน้องแมวสุด ๆ นอกจากนี้ยังเพื่อให้น้องแมวมีความปลอดภัยอีกด้วย ซึ่งได้ใช้งบประมาณในการสร้างอยู่ที่ประมาณ 80,000 บาท

 

พื้นที่อาศัยหลักของน้องแมวถูกก่อสร้างขึนบริเวณหน้าบ้าน โดยเป็นอาคารใต้ถุนยกสูง ล้อมด้วยลูกกรงรอบด้านเพื่อความปลอดภัย แต่ยังคงให้วิวสำหรับน้องแมวได้เป็นอย่างดี

 

ภายในพื้นที่เลี้ยงหลักของน้องแมวมีพื้นที่กว้าง ปูพื้นด้วยไม้ รอบ ๆ กรงติดตั้งชั้นเหล็กเพื่อให้น้องแมวได้ปีนป่ายไปมาได้อย่างเพลิดเพลินได้ทั้งกลางวัน-กลางคืน

.

 

นอกจากแมวแล้ว เจ้าของบ้านยังตกแต่งภายในพื้นที่ด้วยชั้นต้นกระบองเพชร รวมไปถึงต้นไม้เมืองร้อนขนาดเล็ก เพื่อทำให้ภายในพื้นที่มีความสดชื่นสำหรับทั้งคนและแมวอีกด้วย

 

มุมนี้มีเคาน์เตอร์บาร์สำหรับให้มนุษย์ได้นั่งชิลอย่างสบายอารมณ์ ในขณะที่น้องแมวยังสามารถไปฝนเล็บเล่นตรงเสาฝนเล็บข้าง ๆ ได้อีกด้วย

 

บริเวณส่วนนี้เจาะหลังคาและต่อเติมหลังคาเสริมขึ้นมา เพื่อให้น้องแมวสามารถปีนขึ้นมาชมวิวมุมสูงได้อย่างเก๋ ๆ โดยมีชั้นวางถูกวางสลับกันเอาไว้

 

มุมด้านล่างคือพื้นที่หลังบ้าน ทำให้ไม่มีปัญหาหากฝนจะสาดผ่านหลังคาที่ยกสูงตรงนี้เข้ามา ทั้งยังตกแต่งด้วยไม้แบบแขวนเพื่อเพิ่มความสดชื่นอีกด้วย

ที่มา : เก เก้

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?