สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้เรามีไอเดีย บ้านพักตากอากาศสไตล์คอจเทจ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสุดแสนร่มรื่น ของต้นไม้น้อยใหญ่ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศแห่งการพักผ่อนได้อย่างสบายกาย สบายใจ เราลองไปชมกันเลยครับ

Chalé 1 ลักษณะบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ โครงสร้างผนังภายนอดผสมผสานระหว่างคอนกรีตและอิฐสีส้ม ผนังอิฐให้โทนสีและความรู้สึกที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ ผนังคอนกรีตอีกด้านตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีขาว หลังคารูปทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องลอน

 

โครงสร้างตัวบ้านจากอิฐที่ให้ความสวยงามสอดรับกับโครงสร้างของหลังคาที่เป็นไม้สีน้ำตาลเข้ม มีขนาดกะทัดรัด ออกแบบหน้าต่างแต่งขอบวงกบไม้ขนาดพอเหมาะกับตัวบ้าน

 

หน้าบ้านมีพื้นที่ระเบียงขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อนเล็กๆ ด้วยการจัดวางม้านั่ง และเปลญวนแสนสบาย ที่ช่วยให้การพักผ่อนในช่วงกลางวันเป็นความรู้สึกที่สบายและมีความสุข

 

ภายในบ้านตกแต่งด้วยผนังโทนสีขาว ปูพื้นด้วยไม้ขัดเงา โปร่งสบายด้วยประตูและหน้าต่างขนาดพอดีกับห้อง ภายในจัดวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับสองคน และโซฟาตัวยาวสำหรับการพักผ่อนสีเขียว

 

ภายในห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังยังคงเลือกใช้สีขาว ด้านบนซึ่งเป็นโครงสร้างไม้ ให้โทนสีที่ดูอบอุ่น เพิ่มความสวยงามด้วยพัดลมเพดาน และเตียงนอนขนาดใหญ่ที่ให้ความสบายแก่ผู้พักผ่อนเป็นอย่างดี

.

 

ภายในห้องน้ำตกแต่งอย่างหรู่หราด้วยการปูหินอ่อนสีทราย ผนังอีกด้านยังคงเป็นผนังอิฐสีส้ม อีกด้านเป็นหน้าต่างที่เปิดโล่งเห็นบรรยากาศภายนอก พื้นที่อาบน้ำเป็นอ่างน้ำวนขนาดใหญ่

 

สำหรับบ้านสไตล์คอจเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และพื้นที่ระเบียง ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่น เหมาะแก่การเข้าพักผ่อนในช่วงวันหยุดได้เป็นอย่างดี

ที่มา: pousadadoencantomaua

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?