สำหรับช่วงวันหยุดยาว หลายคนก็อาจจะกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมกับที่พักที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านรีสอร์ทขนาดกะทัดรัด ที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่สวยงาม กลมกลืนไปกับธรรมชาติเขียวขจี ลองไปชมกันเลยครับ

CHALÉ 10 ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพิื้น ฐานของตัวบ้านเป็นฐานคอนกรีตตกแต่งด้วยลวดลายหินธรรมชาติ ผนังคอนกรีตภายนอกด้านหน้าตกแต่งด้วยอิฐ ด้านข้างตกแต่งเรียบง่ายทาด้วยสีขาว หลังคาใช้รูปทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องลอน ตัวบ้านมาพร้อมพื้นที่ระเบียงนั่งเล่น พร้อมทางเดินเข้าบ้าน

 

พื้นที่ระเบียงนั่งเล่นถูกต่อเติมออกมาจากตัวบ้าน ตัวระเบียงปูพื้นด้วยไม้ เช่นเดียวกันกับเสาโครงสร้างด้านหน้าที่ใช้วัสดุจากไม้เป็นหลักเช่นเดียวกัน ซึ่งให้โทนสีน้ำตาลเข้ากันได้ดีกับโทนสีของผนังอิฐ

 

ทางเดินเข้าบ้านถูกออกแบบให้ทอดยาวเข้าบ้านจากด้านข้าง ตัวทางเดินมีความลาดเอียงจากลักษณัของพื้นที่และตัวบ้านที่ยกพื้น ราวทางเดินตกแต่งด้วยไม้ ที่ให้ความสวยงามเรียบง่าย กลมกลืนกับธรรมชาติ

 

ภายในบ้านขนาดกะทัดรัด ออกแบบการใช้สอยและจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไว้ง่ายๆ ประตูหน้าบ้านใช้ประตูกระจกขอบไม้แบบบานเลื่อน ปูพื้นด้วยไม้ขัดมันเงางาม

 

เตาผิงไฟขนาดเล็กออกแบบด้วยลักษณะที่โดดเด่นและสวยงามเข้ากันกับผนังอิฐ สามารถให้ความอบอุ่นแก่พื้นที่ภายในได้อย่างพอเหมาะในช่วงฤดูหนาว

 

พื้นที่พักผ่อนตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยเตียงขนาดคิงไซส์ ตกแต่งด้วยชั้นวางไม้ด้านข้างเตียง บริเวณเหนือเตียงเป็นหน้าต่างกระจกใสแต่ขอบไม้ ให้ความปลอดโปร่ง เหมาะแก่การพักผ่อน ใกล้กันเป็นส่วนของห้องน้ำ

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างสวยงามและหลากหลายสีสัน พิ้นและผนังปูด้วยกระเบื้องขัดมันสีขาว เพิ่มลูกเล่นให้ผนังด้วยกระเบื้องโมเสคโทนสีฟ้า พื้นที่ทำธุระส่วนตัวถูกจัดสรรแบ่งพื้นที่ไว้อย่างลงตัว

 

เพิ่มความผ่อนคลายให้แก่การพักผ่อนด้วยอ่างอาบน้ำวน ตกแต่งผนังด้วยลวดลายหินธรรมชารติ ที่เปิดโล่งในบริเวณใกล้เตียงนอน เหมาะแก่กายมาพักผ่อนแบบเป็นคู่

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านรีสอร์ทที่ออกแบบห้องภายในให้เป็นโถงใหญ่ที่จัดแบ่งแต่ละห้องได้อย่างลงตัว ครบทุกประโยชน์ใช้สอย ตัวบ้านยังตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติร่มรื่น เหมาะแก่การมาพักผ่อนเป็นคู่อย่างที่สุด

ที่มา: pousadadoencantomaua

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?