บ้านย้อนยุคแบบวินเทจจะให้กลิ่นอายแบบเก่าๆ เสน่ห์แบบดั้งเดิมที่ใครหลายๆ คนก็ชื่นชอบ ซึ่งคราวนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านสไตล์วินเทจมาให้ชมกันครับ ออกแบบได้บรรยากาศเก่าๆ แถมยังดูน่ารัก สีสันโดดเด่นสะดุดตาอีกด้วยครับ ลองมาชมกันเลย

โครสร้างบ้านทำจากไม้ เป็นขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเขียว ตัดกับขอบมุมสีขาว ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคา จัดสรรม้านั่งไว้สำหรับพักผ่อน พื้นที่ด้านหน้ามีสนามหญ้ากับสวนเล็กๆ ดูกลมกลืนกับตัวบ้านอย่างเป็นธรรมชาติ

charming green vintage house (1)

ลองมาชมภายในกันบ้างครับ เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องโถงกว้าง จัดมุมนั่งเล่นไว้ที่มุมซ้ายมือ ถัดเข้าไปด้านในจะเป็นพื้นที่รับประทานอาหารและส่วนห้องครัว

charming green vintage house (2)

การตกแต่งภายในเน้นโทนสีเหลืองตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งแบบบิวท์อินและแบบลอยตัว ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาว ส่วนห้องนอนจะใช้วอลเปเปอร์สีขาวแทน

charming green vintage house (6)

charming green vintage house (9)

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนเนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 153 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 1.73 – 1.93 ล้านบาทโดยประมาณครับ ใครที่สนใจสามารถนำไอเดียไปประยุกต์ใช้สร้างบ้านกันได้เลย

ที่มา : trulia


charming green vintage house (3) charming green vintage house (4) charming green vintage house (5) charming green vintage house (7)

 

charming green vintage house (8) charming green vintage house (10) charming green vintage house (11) charming green vintage house (12)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ