บ้านที่เราอาศัยอยู่ เวลาติดแอร์มันก็มักจะเหลือช่องว่าง โชว์ให้เห็นคอมเพรสเซอร์แอร์กันใช่หรือป่าว หากเราจะทำผนังให้ปิดสนิทมันก็คงต้องใช้งบในการทำค่อนข้างสูง แต่ทว่าช่วงเศรษฐกิจไม่ดีอย่างนี้อะไรที่ประหยัดได้ก็อยากประหยัดกันใช่ไหมคะ งั้นเราจะทำยังไงกันดี

ทุกปัญหามีทางอยู่แล้วค่ะ เช่นเดียวกับคุณ สาวตาฉ่ำ ที่ได้ทำการเนรมิตที่กั้นแอร์ด้วยฟิวเจอร์บอร์ด ทำง่ายแสนง่าย ด้วยงบแค่ 150 บาท แถมยังได้ที่กั้นแอร์สีเดียวกัน และเข้ากันกับผนังได้อย่างไม่น่าเชื่อ สงสัยแล้วใช่ไหมคะว่าเขาทำกันยังไง รีบตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

 

เนรมิตฉากกั้นแอร์ ให้บ้านของคุณดูเรียบร้อยขึ้นทันตา ด้วยงบเพียง 150 บาท 

(โดย สาวตาฉ่ำ)

สวัสดีค่ะ.

เนื่องจากชั้น 2 เป็นชั้นลอย คิดไปเองว่า เอากาศร้อนๆ ชั้น2 มันอยากลงมาอยู่ชั้นล่าง และโรคจิตเล็กๆว่า ความเย็นมันก็คงลอยออกไปแน่ๆเลย ไม่มากก็น้อย เปิดแอร์แล้วไม่สบายใจ จิดตก กังวล เพื่อความสบายใจ ทำฉากกั้นแอร์ละกันนะ

ลองอ่านกระทู้มากมากมาย หลายๆกระทู้สอนทำฉากกั้นแอร์ด้วยผ้าม่าน แต่ด้วย จขกท ใช้สว่านเจาะผนังไม่เป็น และด้วยฝนังสูงถึง 250 CM เป็นการยากที่จะหา ผ้าม่านราคาถูก ที่ขนาดเท่ากับ ฝนังของบ้านได้ (เห็นที่ IKEA แต่ราคาแอบแพง) ไม่เอา ไม่เอา ไม่กล้า สว่านก็ไม่มี เจาะไม่เป็น ต้องมีบรรไดอีก มันดูเป็นงานยากเกิดไป สำหรับผู้หญิงอย่างเรา

แล้วก็ไปเดิน Homepro ดูราวม้าม่านห้องน้ำ แบบที่ยืดๆออกมาง่ายๆ ก็คิดว่าถ้าเราหาผ้าม่านหนาๆ มันก็คงจะมีน้ำหนักมากกว่า ผ้าพลาสติกในห้องน้ำ มันอาจจะร่วงลงมาแน่ๆเลย ความคิดนี้ก็ตกไปอีก  จากนั้นก็ไปสะดุดตากับ Stand Board ในงานสัมนาคะ ดูเค้าทำง่ายๆ ราคาไม่แพง ไม่ต้องกังวลว่า แอร์จะทะลุไหม เพราะมันคือพลาสติก แล้วก็งบราคาไม่แพง พับเก็บได้ มาเป็น idea ลองทำคะ

Before : เป็นช่องแอร์ที่ชั้น 1 กำลังจะเดินขึ้นชั้น2 ของบ้าน

 

After  :

สีขาวเหมือนผนังบ้านเลยคะ (ต่อ notebook ดูหนัง 555)

 

ปิดมิดเลย ชอบ สวยจัง

 

ด้านหลังนะคะ

 

ต้นแบบนะคะ ด้านหลังขาตั้งของ Stand Board คะ เราก็เอามาเป็นตัวอย่าง ว่าเราจะเอามาทำไรได้บ้าง แต่มันไม่น่าจะยากน่าาาาา ลุย!!!!


มาเริ่มกันเลยคะ

อุปกรณ์มีดังนี้

1. มีดคัตเตอร์

2. ไม้บรรทัด สายวัด

3. ปากกา

4. ฟิวเจอร์บอร์ขนาดใหญ่สุด 240X130 หนา 3 mm (อยากได้หนากว่านี้ แต่หาซื้อยากมากเลยคะ ) แผ่นละ 150 บาท หาซื้อที่ร้านทำป้ายคะ ขอแบ่งเค้ามา พยายามหาที่ homepro, B2S ก็ไม่มีขาย สุดท้ายก็ม้วนๆ ใส่รถเก๋งกลับบ้านมาคะ

(พับเบาะคนขับไปนะคะ จากกนั้น ม้วนฟิวเจอร์บอร์เป็นวงกลม ม้วนให้เล็กที่สุดแต่ไม่ถึงกับทำให้มันหักก็พอ และนำเชือกมัดคะ )

 

 

5 เทปกาว 3 M แบบติดเฟอร์นิเจอร์คะ ราคาแอบแพง 200 นิดๆ แต่ถูกใจ เหนี่ยวจิงจัง (เดิมมีอยู่แล้ว)

 

 

 

วิธีการทำ 

1. วัดขนาดช่องที่เราต้องการ นำแผ่นพิวเจอร์บอร์ทไป ตั้งไว้  ที่บ้านวัดได้ 85 X 200 CM

2. ตัดขนาด ระวังจะมี ขอบบัวที่พื้นก็ ตัดออกให้ได้ตามขนาด

3. ทำขาตั้ง  จากฟิวเจอร์บอร์ทส่วนที่เหลือคะ แปะเทปกาวลงไปค่ะ

จริงๆ อยากทำขาให้มันแข็งแรงอีกนิส แต่ฟิวเจอร์บอร์ทส่วนที่เหลือมันหมดค่ะ มันเหลือแค่นี้ ขาเลยออกมาเล็กๆ ยาวๆ

 

 

 

 

 

เพียงแค่นี้เราก็จะได้ฝนังกั้นแอร์ ราคาเบาๆ แถมสวยด้วยคะ

ที่มา : สาวตาฉ่ำ

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^