กลับมาพบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับแบบบ้านราคาประหยัด สไตล์โมเดิร์น เรียบสวย ดูดี อีกทั้งยังสร้างด้วยงบเพียงห้าแสนบาทเท่านั้น ผลงานจากคุณ ป๋านุ้ย เอาอะไรมั้ย อีกหนึ่งแนวทางบ้านราคาประหยัดค่ะ ตามมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นด้วยหลังคาแบบเฉียง ผนังทาสีเทาเรียบคุมโทน ดูอบอุ่น ด้านหน้ามีชานบ้านสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือน พร้อมเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อน ไว้พบปะเพื่อนบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ประตูด้านหน้าเป็นไม้ขัดเงาสวย ตกแต่งกระจกใส เช่นเดียวกับหน้าต่าง ที่เป็นกระจกบานกระทุ้ง ขอบไม้สีสวย ช่วยในการถ่ายเทอากาศได้ดี และแสงยังสามารถส่องเข้าถึงตัวบ้านได้อีกด้วย

 

การตกแต่งภายใน ผนังทาสีฟ้าสดใส เพดานสูง ช่วยให้บ้านดูโล่ง โปร่ง สบาย ติดตั้งไฟเพดานสีขาว เพื่อเพิ่มความสว่าง และความอบอุ่นให้แก่บ้านได้อย่างลงตัว

 

ในห้องน้ำ ปูกระเบื้องตรงผนังสีน้ำตาลลายหินอ่อน ส่วนพื้นใช้สีขาว น้ำตาล สลับเทาโทนอ่อน พร้อมกับประตูไม้ ช่วยให้ห้องนี้ดูสวย สะอาดน่าใช้งานในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 520,000 บาท ที่ก่อสร้างได้ในราคานี้ เพราะว่ามีลูกเขยเป็นช่างก่อสร้าง จึงทุ่นแรงเรื่องงบประมาณไปได้พอสมควร หากเพื่อนๆ กำลังมองหาบ้านราคาไม่แพง สไตล์โมเดิร์นอยู่ล่ะก็ คงจะชื่นชอบบ้านหลังนี้ไม่น้อยนะคะ ^_^

ที่มา :  ป๋านุ้ย เอาอะไรมั้ย

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^