สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านหน้าจั่วสไตล์คันทรี อยู่ติดริมแม่น้ำในบรรยากาศชุ่มชื่นเย็นสบาย แถมยังให้กลิ่นอายธรรมชาติจากป่าเขาสีเขียวสดที่โอบล้อมอยู่โดยรอบ ภายในตกแต่งน่าอยู่ ครบครันทุกฟังก์ชันใช้งาน เอาล่ะค่ะ เราลองไปชมกันเลยดีกว่า

Chemperoh Villa เป็นบ้านพักตากอากาศชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ปกคลุมด้วยหลังคาทรงจั่วสีเขียวอ่อนผืนใหญ่ ก่อตั้งท่ามกลางธรรมชาติติดกับทางเดินแม่น้ำ ช่วยเพิ่มบรรยากาศสดชื่นระหว่างการพักผ่อน แถมยังมีวิวป่าเขาสีเขียวสดให้ชม สร้างสุนทรีย์ให้กับผู้ที่มาพักได้เป็นอย่างดี

 

สนามหญ้าหน้าบ้านมาพร้อมศาลาพักผ่อนขนาดพอเหมาะ พื้นที่โล่งกว้างสามารถตั้งวางเตาบาร์บีคิวและเก้าอี้ไว้ เป็นมุมพักผ่อนสังสรรค์นอกบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านโอบล้อมด้วยระเบียงไม้รูปตัวแอลตลอดแนวบ้าน มีเก้าอี้และม้านั่งจัดวางไว้ตามมุมต่างๆ เป็นอีกหนึ่งพื้นที่พักผ่อนสบายๆ จิบกาแฟตอนเช้าหรือนั่งชมวิวรับลมเย็นระหว่างวัน

 

ผนังของตัวบ้าน ติดตั้งหน้าต่างบานพับไว้โดยรอย เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเท เพิ่มความเย็นสบายให้กับพื้นที่พักผ่อนภายในบ้าน

 

ด้านในมีลักษณะเป็นห้องสตูดิโอ เน้นการตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก ทั้งโครงสร้างบ้าน พื้น และเฟอร์นิเจอร์ สะท้อนกลิ่นอายแบบบ้านดีไซน์เก่าแก่ในชนบท พร้อมมีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานออกเป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นมุมเตียงนอน มุมนั่งเล่น หรือมุมทำครัว เรียกได้ว่ามีความคล่องตัวในทุกส่วนของบ้าน

 

มุมนั่งเล่นสบายๆ ตั้งวางโซฟาโทนสีทึบ ชั้นวางทีวี และโต๊ะรับรองแขก ส่วนด้านในเป็นมุมทำงานส่วนตัวอันเงียบสงบ

 

โซนครัวแบบเปิด ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวไม้บิวท์อิน ประกอบด้วยซิงค์ล้างจาน ช่องเก็บของใต้เคาน์เตอร์ และชั้นไม้เก็บของยึดผนัง มาพร้อมโต๊ะรับประทานอาหารจำนวน 4 ที่นั่งตั้งอยู่ตรงกลาง

 

บ้านไม้หน้าจั่วก่อตั้งติดริมแม่น้ำ พร้อมบรรยากาศป่าเขาอันเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนสบายๆ ชาวเว็บท่านไหนที่มีที่ดินติดริมแม่น้ำและกำลังจะสร้างบ้านพักตากอากาศสักหลัง ก็อย่าลืมนำแบบบ้านหน้าจั่วหลังนี้ไปพิจารณากันดูก่อนนะคะ ^^

ที่มา : saujanajandabaik

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)