บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในเมืองไทย เพราะเป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่สวยงาม และสามารถปรับให้เข้ากับอากาศร้อนได้เป็นอย่างดี ดังเช่น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม เป็นผลงานการออกแบบโดย Modern Tage House&Design

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยรูปทรงแบบคอนเทมโพรารีที่ทั้งสวยงาม และทันสมัย หลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสวยงาม

 

บริเวณด้านหน้าของตัวบ้านถูกออกแบบให้เป็นที่จอดรถที่มีขนาดพอเหมาะ พร้อมกับถอดยาวไปกับถนนของบ้านที่ถูกปูด้วยตัวหนอน

 

ภายในบ้านถูกออกแบบโดยเน้นที่ความโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา ที่ช่วยให้บ้านสว่าง และมีมิติ

 

ห้องครัวของบ้านเป็นอีกห้องที่ถูกตกแต่งในสไตล์แบบโมเดิร์น โดยมีหน้าต่างบานใหญ่ที่ให้ความโปร่งสบาย พร้อมกับติดตั้งด้วยเตาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง

 

ห้องน้ำเป็นบริเวณหนึ่งของบ้านที่ถูกออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยเลือกการตกแต่งในโทนสีขาวดำ ภายในติดตั้งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน(1 Master) 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก ส่วนทานอาหาร 1 ห้องครัว 1 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 100 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 1.35 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เบอร์โทรศัพท์ : 097 319 5578

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?