พบเจอไอเดียเพื่อบ้าน และแบบบ้านตัวอย่างกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านสองชั้น หลังใหญ่ๆ ที่ตกแต่งสวยงามด้วยวัสดุจากไม้ ดีไซน์ให้มีกลิ่นอายแบบบ้านย้อนยุค รองรับการใช้งาน และรสนิยมของคนไทยได้ดีเชียวละ

Silver-Lake-Los-Angeles-Cottage_1-768x512

ออกแบบให้มีลานโล่งหน้าบ้านเล็กน้อย สร้างเป็นพื้นที่พักผ่อนริมสวน เปิดหน้าบ้านให้สวยงามอีกด้วย มากับฟังก์ชันพิเศษ คือสระว่ายน้ำขนาดเล็กๆ ที่จับคู่กับเฉลียงพักผ่อนจากไม้ ริมตัวบ้าน สร้างวิลล่าเล็กๆ ไว้รองรับความสุขของครอบครัว

Silver-Lake-Los-Angeles-Cottage_8-768x512

ตัวบ้านนั้นใช้โครงสร้างคอนกรีต และไม้ ออกแบบรูปทรงของบ้านแบบเรียบง่าย ดูหนักแน่น ตกแต่งด้วยไม้สีขาวทั้งหลัง ตีชิดใก้สวยงาม เสริมความน่ารักมากขึ้น หลังคาทรงจั่วก็เข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน

Silver-Lake-Los-Angeles-Cottage_2-768x512

ภายในนั้นมี 2 ห้องนอน ในส่วนของชั้นที่สอง 2 ห้องน้ำรองรับไว้ในบ้าน ให้ชั้นล่างเป็นส่วนรวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ทั้งหมด เปิดผนังให้โล่ง เพื่อที่จะแชร์การใช้งานไปยังห้องต่างๆ ให้ง่ายดาย

Silver-Lake-Los-Angeles-Cottage_3-768x512

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์น โทนสีขาวสว่าง มีเพียงพื้นไม้สีเข้มตัดอยู่แบบบ้านคอทเทจในอดีต ดูภูมิฐานไปในตัว เลือกตกแต่งให้ดูสนุกสนามไปกับของใช้จุกจิกสีสันสดใส รับกับวัยรุ่นที่จะเข้ามาอาศัยเพิ่มเติม

Silver-Lake-Los-Angeles-Cottage_5-768x512

นับว่าเป็นแบบบ้านหลังสวยๆ ที่ครอบครันทุกการใช้งาน ในพื้นที่ 180 ตร.ม. อยู่ในงบการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาทขึ้นไป เพื่อนๆ ลองเลื่อนภายชมบรรยากาศอื่นๆ กันได้นะครับ ด้านล่างนี้เลย…
ที่มา : Idesignarch

Silver-Lake-Los-Angeles-Cottage_4-768x512 Silver-Lake-Los-Angeles-Cottage_6-768x512 Silver-Lake-Los-Angeles-Cottage_7-768x512

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...