ส่วนใหญ่แล้วอากาศช่วงปลายปี ก็มักจะเริ่มเย็นสบายลง และเหมาะสำหรับการทำกิจกรรมเอาท์ดอร์มากขึ้น ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมยอดฮิต คือ การออกไปตั้งแคมป์ต่างจังหวัด หรือเช่า บ้านพักสไตล์รีสอร์ท นั่นเองค่ะ

โดยบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมนั้น เรียกได้ว่าให้บรรยากาศที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก มีดีไซน์อบอุ่นทันสมัย เข้ากับคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความเรียบง่าย แต่โดดเด่น และเป็นผลงานการออกแบบจาก Maisons Bonneville เว็บไซต์รับสร้างบ้านจากประเทศฝรั่งเศส ว่าแล้วลองไปชมรายละเอียดภายนอกกันเลย

 

ตัวโครงสร้างเน้นวัสดุที่เป็นไม้ กระจก และเหล็ก นอกจากนั้นแล้วยังมีความเป็นโมเดิร์น ด้วยรูปทรงกล่องแนวยาว พร้อมเฉลียงทางเดินรอบบ้านเป็นรูปตัวแอล เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการออกมานั่งรับลมชมวิวชิลล์ๆ

 

บรรยากาศภายใน

ภายในให้ความอบอุ่น โปร่งสบายเช่นเดียวกับภายนอก เนื่องจากผนังเลือกใช้กระจกใสขนาดใหญ่รอบทิศ จึงทำให้พื้นที่ภายในดูไม่ทึบ อีกทั้งยังช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้เต็มที่ เข้ากับบรรยากาศหน้าหนาวที่ต้องการไออุ่นจากแดดด้านนอก

 

ถัดมาเป็นโซนนั่งรับประทานอาหาร พร้อมโต๊ะเคาน์เตอร์ตัวยาว ที่ให้ความรู้สึกแบบกึ่งบาร์

 

ในส่วนของวัสดุบริเวณครัวที่เลือกใช้ จะเน้นเป็นกระเบื้องโทนสีขาวสว่าง พร้อมตู้เก็บอุปกรณ์ด้านบนที่เป็นสีขาวเช่นกัน นอกจากนั้นแล้วการออกแบบให้เคาน์เตอร์ใกล้กับบานหน้าต่างขนาดใหญ่แบบนี้ ก็จะช่วยระบายกลิ่นได้ดียิ่งขึ้น

 

ห้องนอนมีการตกแต่งที่เรียบง่าย และเน้นเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ส่วนบานหน้าต่างใช้แบบทรงแคบยาวแทน ซึ่งช่วยในเรื่องของความเป็นส่วนตัวมากขึ้น อีกทั้งทำให้แสงแดดไม่ส่องเข้ามาโดยตรงมากจนเกินไปอีกด้วย

 

แบบแปลน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบ้านหลังนี้? เรียกว่าตอบโจทย์คนที่อยากออกไปพักผ่อน และหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง เพื่อใช้เวลาไปกับธรรมชาติให้เต็มที่ ก่อนจะกลับสู่โหมดทำงานอีกครั้งค่ะ ^^

ที่มา : Maisons Bonneville

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?