สวัสดีครับชาวเว็บในบ้านทุกท่าน สำหรับในวันนี้จะขอแนะนำบ้านไม้ขนาดคอมแพ็ค เล็กๆ กระทัดรัด แต่ได้ใจกับรูปทรงที่ให้กลิ่นอายแบบคลาสสิค สดใสด้วยโทนสีที่ตัดกันอย่างลงตัว อีกทั้งบ้านหลังนี้ยังออกแบบสร้างให้เคลื่อนที่ได้อีกด้วย

ตัวบ้านจะตกแต่งด้วยงานไม้ โทนสีเหลืองดูอบอุ่น ให้กลิ่นอายแบบเมดิเตอเรเนียนนิดๆ ตัดด้วยประตูไม้และหลังคาสีแดง ดูลงตัวเป็นอย่างยิ่ง ทางเข้าบ้านจะเป็นชานขนาดจิ๋ว ถึงแม้จะดูเล็กมากๆ แต่ก็เพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้านหลังเล็กๆเช่นนี้ได้เป็นอย่างดี

 

classic-compact-house (1)

 

บริเวณภายในจะตกแต่งโดยเน้นเป็นงานไม้เช่นเดียวกัน ปูพื้นด้วยไม้โทนสีอ่อนๆ ตามด้วยผนังไม้เรียบๆรวมไปถึงเพดานที่เป็นไม้อีกเช่นกัน เฟอร์นิเจอร์แนวหลากหลายที่เน้นความคลาสสิค สร้างห้องนอนไว้บริเวณใต้หลังคา กระทัดรัดสุดๆ

ถึงแม้จะมีขนาดเล็กมากๆ เพียงแค่ 177 ตารางวา หรือ 16 ตารางเมตรเท่านั้น แต่ก็สามารถออกแบบและจัดสรรได้อย่างลงตัว แถมสวยงามคลาสสิคสุดๆอีกด้วย หากคิดคำนวณถึงงบประมาณ น่าจะไม่เกิน 200,000 สำหรับการก่อสร้างนะครับ

ที่มา : tumbleweedhouses

 

classic-compact-house (2)

 

classic-compact-house (3)

 

classic-compact-house (4)

 

classic-compact-house (5)

 

classic-compact-house (6)

 

classic-compact-house (7)

 

classic-compact-house (8)

 

classic-compact-house (9)

 

classic-compact-house (10)

 

classic-compact-house (11)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ