ในคราวนี้ขอเอาใจคนรักบ้านไม้กันบ้างครับ สำหรับบ้านหลังนี้จะเป็นบ้านแบบชนบท ดูคลาสสิคที่ภายนอก มาพร้อมกับโทนสีที่ดูกลมกลืนกับธรรมชาติ อีกทั้งยังก่อสร้างโดยผสมผสานแนวคิดทันสมัยไว้อีกด้วย ออกแบบสร้างสรรค์ผลงานโดยบริษัท Schrader and Company ครับ

ตัวบ้านภายนอกก่อสร้างด้วยไม้เป็นหลัก ออกแบบเป็นทรงคันทรีชนบท ดูน่ารักมากๆเลยทีเดียว เสริมชานบ้านอันแสนอบอุ่นขนาดเล็กๆเอาไว้ที่ทางเข้า ติดตั้งหน้าต่างแบบเลื่อนได้ แต่งขอบด้วยโทนสีขาว ตัดกับตัวบ้านโทนสีน้ำตาลไม้ได้เป็นอย่างดี

 

classical-rural-wooden-loft-cottage (1)

 

บ้านหลังนี้ได้ซ่อนเอาความคลาสสิคที่ดูอบอุ่นเป็นพิเศษไว้ภายใน โทนสีน้ำตาลอ่อนๆที่ผนัง พร้อมกับการตกแต่งด้วยวัสดุไม้ของแทบจะทุกองค์ประกอบ ดูสวยงามยิ่ง อีกทั้งยังเพิ่มความรู้สึกเป็นกันเองให้อยู่สบายๆอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการเสริมห้องนอนแบบลอฟท์เอาไว้ ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้มากทีเดียว

ภายนอกอาจจะเหมือนกับบ้านแนวคันทรีสวยๆทั่วๆไป แต่เมื่อเห็นการตกแต่งภายในแบบดั้งเดิมที่สอดแทรกไอเดียบ้านแบบลอฟท์เข้าไป ต้องขอบอกว่าลงตัวเป็นอย่างยิ่งครับ ^_^

ที่มา : Schrader and Company


classical-rural-wooden-loft-cottage (2)

 

classical-rural-wooden-loft-cottage (3)

 

classical-rural-wooden-loft-cottage (4)

 

classical-rural-wooden-loft-cottage (5)

 

classical-rural-wooden-loft-cottage (6)

 

classical-rural-wooden-loft-cottage (7)

 

classical-rural-wooden-loft-cottage (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ