บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากมีรูปทรงที่สวยงามทันสมัยแล้ว ยังเป็นบ้านที่สามารถก่อสร้างได้ง่าย มีวัสดุที่แข็งแรงคงทน และวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เป็นผลงานการก่อสร้างโดยคุณ Surat Taechakhan ไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยมในสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านสร้างด้วยคอนกรีตที่แข็งแรงทนทาน หลังคาของบ้านเลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผสานกับรูปทรงของบ้านได้เป็นอย่างดี ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีที่หลากหลายเน้นความสดใสไม่ให้บ้านดูจืดชืดน่าเบื่อ

 

พื้นที่หน้าบ้านออกแบบให้มีพื้นที่ใช้าสอยทั้งบริเวณระเบียงบ้าน และเฉลียงของข้านที่มีชายคาป้องกันแดดและฝน เป็นมุมพักผ่อนกลางแจ้งได้แสนลงตัว

 

ภายในบ้านยังคงเอกลักษณ์ในการตกแต่งด้วยโทนสีที่สดใส เช่นพื้นที่ส่วนนี้ที่ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าสดใส เพดานเป็นเพดานแบบหลุม พร้อมไฟเพดานทรงกลม

 

โถงใหญ่ของบ้านแบ่งพื้นที่ด้านหลังเป็นห้องครัวที่กั้นพื้นที่ด้วยฉากกั้นลายไม้ โดยด้านหลังฉากกั้นเป็นห้องครัวขนาดเล็กที่ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ตกแต่งด้วยกระเบื้องในโทนสีอ่อน และแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วนด้วยฉากกั้น

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ ราคาก่อสร้างอยู่ที่ราคาล้านต้นๆ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Surat Taechakhan 

เบอร์โทรศัพท์: 063 763 4884

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?