บ้านบางหลังอาจจะดูว่ามีการตกแต่งโดยใช้ของเก่าๆ โชว์พื้นผิวแบบเปลือยๆ ดูเหมือนสร้างไม่เสร็จ แต่กลับดูสวยงามมีเสน่ห์แบบดิบๆ ซึ่งนี่แหละคือการตกแต่งในสไตล์ที่เรียกว่า อินดัสเทรียล วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาชาวเว็บไปชมบ้านแนวอินดัสเทรียลลอฟท์จากประเทศมาเลเซียกันครับ โดดเด่นที่ดีไซน์การออกแบบ ด้วยแนวคิดที่สร้างสรรค์ในรูปแบบดิบๆ ลองมาชมกันดูเลย

ตัวบ้านโครงสรางปูน เป็นทรงบ้านทาวน์เฮาส์กลางเมือง การตกแต่งภายนอกมีลูกเล่นที่หลากหลายผสมผสานกันระหว่างผนังที่ทาสีขาวสลับกับอิฐโชว์แนว พื้นที่ด้านหน้ามีลานเล็กๆ ติดเฉลียง ปูพื้นด้วยหินเป็นที่จอดรถใต้ชายคา ในเขตรั้วบ้านจะมีต้นไม้ใหญ่ยืนต้นคอยให้ร่มเงาอยู่ด้วย

1-storey-comfortable-industrial-loft-house-in-kuala-lumpur-1

 

ทางเข้าบ้านสำหรับจอดรถจะแยกไว้สำหรับทางเข้าแบบเดินเท้า เมื่อเดินเข้ามาจะเป็นพื้นที่ใต้ชายคาโปร่งๆ ล้อมด้วยผนังกำแพงอิฐมอญแดงโชว์แนว

1-storey-comfortable-industrial-loft-house-in-kuala-lumpur-2

 

มาชมในส่วนของการตกแต่งภายในกันเลยดีกว่าครับ สไตล์จะออกไปแนวอินดัสเทรียลลอฟท์ มีส่วนผสมของปูนเปลือย ผนังอิฐโชว์แนว พร้อมกับงานเหล็กประปราย ให้อารมณ์แบบดิบๆ เหมือนบ้านที่สร้างไม่เสร็จ แต่สามารถอยู่ได้อย่างสบาย

1-storey-comfortable-industrial-loft-house-in-kuala-lumpur-3

 

การออกแบบแปลนภายในจะเป็นแบบ open plan รวมพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัวไว้ในโถงเดียวกัน

1-storey-comfortable-industrial-loft-house-in-kuala-lumpur-4

 

หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่จะช่วยจุดประกายความคิดสำหรับคนรักบ้านแนวอินดัสเทรียล ลอฟท์ กันได้นะครับลองมาชมมุมต่างๆ ของบ้านหลังนี้กัน แล้วเก็บเป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา : TTDI House For Sale

 

1-storey-comfortable-industrial-loft-house-in-kuala-lumpur-5

 

1-storey-comfortable-industrial-loft-house-in-kuala-lumpur-6

 

1-storey-comfortable-industrial-loft-house-in-kuala-lumpur-7

 

1-storey-comfortable-industrial-loft-house-in-kuala-lumpur-8

 

1-storey-comfortable-industrial-loft-house-in-kuala-lumpur-9

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ