สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ที่นำมาฝากกันจะเป็นแบบบ้าน และแบบตกแต่งรวมทั้งเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านทั้งหมด ครั้งนี้มากับบ้านขนาดเล็กๆ กำลังดี พอเหมาะกับครอบครัวแรกเริ่ม แถมยังตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย ถูกใจคนไทยไม่น้อย

wizualizacja_1_sz5_z6_ce

ใช้ทางเดินเท้าปูด้วยบล็อกคอนกรีต ลาดยาวเข้าสู่หน้าบ้าน แบ่งสนามหญ้าออกเป็นสองฝั่งตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้พุ่มเตี้ย และไม้ดอก ให้บรรยากาศที่ร่มรื่น รับกับตัวบ้าน และร่มเงาจากไม้ยืนต้นรายล้อมอีกชั้นหนึ่ง

wizualizacja_2_sz5_z6_ce

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยมง่ายๆ เว้นที่ว่างให้เป็นเฉลียง ยกพื้นสูงเล็กน้อย เพื่อการแยกฟังก์ชัน จับคู่กับหลังคาทรงปั้นหยา ที่ให้ความสวยงามและความภูมิฐานอีกด้วย ตกแต่งอีกนิดกับไม้ ตามประตู-หน้าต่าง และซุ้มไม้หน้าบ้าน

rzut_7_sz5_z6_ce

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางพื้นที่รับแขกไว้ด้านหน้าบ้าน ให้ได้แชร์การใช้งานไปยังเฉลียงอีกด้วย ส่วนห้องนอนทั้งหมดอยู่ด้านหลัง เพื่อการพักผ่อนที่เงียบสงบ

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ นำไอเดียนี้ไปปรับใช้ให้เข้ากับความต้องการกันต่อไปได้เลย แล้วพบกันใหม่ในแบบบ้านหลังต่อไปได้เลยครับ
ที่มา Dom.pl

elewacja_3_sz5_z6_ce elewacja_4_sz5_z6_ce elewacja_5_sz5_z6_ce elewacja_6_sz5_z6_ce

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...