สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ และครั้งนี้จะพาไปดูแบบบ้านชั้นเดียว ออกแบบทันสมัย แฝงความภูมิฐานไว้ในรูปทรงของบ้าน และตกแต่งได้สวยงาม เป็นที่นิยมของคนไทย รับชมไอเดียของบ้านหลังนี้ไปพร้อมๆ กันเลย

compact House 2 bedroom 1 bathroom (4)

 

ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยสวนหย่อม ที่พร้อมจะปลูกหญ้า ให้เป็นสนามตกแต่งสวยงามด้วยไม้พุ่มไม้ดอกและหินภูเขา ดูร่มรื่นมาก ร่มเงาจากไม้ยืนต้นประปราย พองาม

compact House 2 bedroom 1 bathroom (5)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบให้รับรู้ถึงความแข็งแรง รูปทรงเรียบๆ แต่ตกแต่งด้วยไม้สีส้มสดใส ในซุ้มไม้โรงจอดรถ นับว่าเป็นคู่สีที่ทันสมัย เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ดูน่ารักเข้ากับตัวบ้าน

compact House 2 bedroom 1 bathroom (6)

 

ออกแบบบ้านให้มีถึง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันที่เรียบง่าย โดยการแบ่งโซนกันแบบครึ่งต่อครึ่ง และมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน รองรับครอบครัวขนาดเล็กๆได้ดีเยี่ยม

compact House 2 bedroom 1 bathroom (9)

 

ตกแต่งภายในด้วยโทนสีขาว ตกแต่งของใช้พอน้อยๆ เน้นที่ใช้งานจริงๆ เพิ่มเพิ่มขนาดของห้องภายใน

compact House 2 bedroom 1 bathroom (8)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบ 7 แสนบาท บนพื้นที่ใช้สอย 76 ตร.ม. นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดที่พอดีกับความต้องการ แถมมาด้วยความสวยงาม และภูมิฐาน เป็นสิ่งแรกๆ ที่ครอบครัวคนไทยนั้นมองหา เชิญเพื่อนๆ นำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้เลยครับ
ที่มา : Persquare
compact House 2 bedroom 1 bathroom (2)compact House 2 bedroom 1 bathroom (10)compact House 2 bedroom 1 bathroom (3) compact House 2 bedroom 1 bathroom (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...