แบบบ้านที่เรียบง่ายนั้น ก็เป็นที่โดนใจวัยผู้ใหญ่ไม่น้อย ครั้งนี้ ในบ้าน มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านเดี่ยว สไตล์ร่วมสมัย ดูเข้ากับรสนิยมของคนไทย และเข้ากับการใช้ชีวิตของคนไทยเช่นกัน ลองรับชมรายละเอียดกันก่อนครับ

compact-house-3-bedroom-2-bathroom-than-to-simple-life-2

 

ให้ตัวบ้านได้มีบรรยากาศแบบบ้านสวน คล้ายบ้านตามชนบทในบ้านเรา จากการออกแบบสวนหย่อม รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า และไม้พุ่มเตี้ย ตลอดแนวบ้าน ร่มเงาจากต้นไม้ใหญ่ ดูเย็นสบาย ชวนให้บ้านดูหน้าอยู่มากขึ้น

compact-house-3-bedroom-2-bathroom-than-to-simple-life-1

 

ต้วบ้านออกแบบเรียบง่าย รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าในตัวแปลนบ้าน จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ชิ้นใหญ่ ดูเรียบง่าย ผสมวัสดุจากไม้และอิฐมอญ ตกแต่งแบบง่ายๆ ดูคุ้นตาคนไทยเป็นอย่างมาก และมีเฉลียงหน้าบ้านอีกด้วย

compact-house-3-bedroom-2-bathroom-than-to-simple-life-3

 

ออกแบบภายในให้เป็นบ้าน 1 ห้องนอนใหญ่ และรองรับไว้อีก 2 ห้องว่าง ที่สามารถปรับให้เป็นห้องนอนได้ดีเยี่ยม และมี 2 ห้องน้ำ โถงเล็กๆ หน้าบ้าน ใช้รับแขก แยกออกจากส่วนทานอาหาร ที่หลังบ้าน ใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า ลงตัวเป็นที่สุด

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้าง 9 แสนบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) บนพื้นที่ใช้สอยที่ 100 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ ลองนำไอเดียแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...