สวัสดี!! พบเจอกับแบบบ้านตัวอย่างที่ได้นำฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้ได้คัดแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว มาให้ได้รับชม แบบบ้านอันแสนจะเรียบง่าย ช่วยสะท้อนวิถีชีวิตไปด้วย ยิ่งได้ออกแบบไว้กลางสวนที่ร่มรื่นละก็ ดูเหมือนจะเป็นที่ถูกใจคนไทยไม่น้อย ลองรับชมรายละเอียดอื่นๆ ไปพร้อมกันเลย

 

บรรยากาศที่ร่มรื่นของการปลูกต้นไม้ใหญ่ และไม้พุ่มรอบบ้าน ลานโล่งที่เททรายเอาไว้ รองรับการใช้งานได้ดีเยี่ยม ตามแบบฉบับของคนไทย ที่ชอบให้มีลานโล่งหน้าบ้าน ยาวไปจนถึงหลังบ้าน

 

ออกแบบตัวบ้านให้ยกพื้นสูง พร้อมเสาคอนกรีตลอย ใช้เฉลียงหน้าบ้านขนาดเล็ก รองรับการใช้งานก่อนเข้าตัวบ้าน รูปทรงเรียบง่าย ผนังคอนกรีตสีครีม-ขาว จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ซ้อนชั้นให้มีมิติเล็กน้อย

 

ภายในนั้นมีห้องโถงขนาดกำลังกลางบ้าน 2 ห้องนอนในตัว ให้อีกฝั่งของแปลนบ้านนั้นเป็นห้องน้ำ และห้องครัวที่อยู่ด้านหลัง

 

ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้ สวยงาม ตัดกับผนังคอนกรีตสีขาว รวมทั้งฝ้าเพดานเช่นกัน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เท่าที่จำเป็น น้อยชิ้น และได้บรรยากาศที่ดูโปร่งโล่ง น่าพักผ่อน

 

ด้วยพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 56 ตร.ม. และมีงบประมาณก่อสร้างต่อหลังประมาณ 5 แสนบาท ที่ไม่รวมของตกแต่ง ว่าแต่เพื่อนๆ ชาวเว็บนั้น จะชอบแบบบ้านตัวอย่างที่นำมาฝากกันหลังนี้บ้างไหม..

ที่มา : Airbnb

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...