สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน เรากลับมาพบกันอีกเช่นเคย สำหรับวันนี้เรามีไอเดียบ้านมาเพื่อเอาใจคนที่ชอบบ้านหรือการตกแต่งแบบลอฟท์ด้วย บ้านโมเดิร์นลอฟท์ ที่ถูกปรับปรุงจากบ้านหลังเก่าตั้งแต่ปี 1930s ให้กลายเป็นบ้านที่ทันสมัยแต่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ดั้งเดิมของบ้านหลังเก่าเอาไว้

142 Kenilworth เป็นผลงานการอกแบบของ Johnson Chou ที่มีแนวคิดการออกแบบด้วยการรีโนเวทบ้านผนังอิฐเก่าแก่ ให้กลายเป็นบ้านสมัยใหม่แบบลอฟท์ โดยผนังภายนอกเป็นผนังอิฐโชว์แนวแบบดั้งเดิม ด้านหน้าบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสเพิ่มเข้ามา หลังคายังคงรูปแบบดั้งเดิมด้วยหลังคาทรงหน้าจั่ว

 

บริเวณด้านหลังออกแบบโปร่งโล่งด้วยผนังกระจกใสขนาดใหญ่ บริเวณเหนือสุดตั้งตั้งระแนงไม้ที่เพิ่มเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้าน

 

ภายในบ้านบริเวณชั้นล่าง ตกแต่งด้วยโทนสีขาว ให้ความสว่างสดใส บริเวณนี้เป็นส่วนของห้องครัวที่ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอลปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีขาว

 

ภายในชั้นถัดมาตกแต่งให้เป็นห้องรับประทานอาหาร ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้รับประทานอาหาร พร้อมเก้าอี้โครงเหล็ก

 

ห้องนั่งเล่นตกแต่งอย่างเล่นง่ายด้วยโซฟาสีฟ้าสด ซึ่งตั้งอยู่ติดตัวประตูที่เปิดโล่งให้บรรยากาศภายนอกได้อย่างสวยงามร่มรื่น

 

ชั้นบนสุด เป็นห้องใต้หลังคาที่ถูกออกแบบให้เป็นห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัวแบบเปิดโล่ง บริเวณผนังตกแต่งด้วยหน้าต่างทรงสามเหลี่ยมให้เอกลักษณ์ที่โดดเด่นสวยงาม

.

 

การรีโนเวทบ้านหลังนี้จากบ้านเก่าผนังอิฐดั้งเดิม ให้กลายเป็นบ้านโมเดิร์นลอฟท์ แต่ยังคงรักษาจุดเด่นและความดั้งเดิมเอาไว้ได้ นับเป็นการออกแบบที่ชาญฉลาด สามารถผสานความเก่า และความใหม่ได้อย่างลงตัวไม่น้อยเลยทีเดียว

ที่มา: freshome

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?