พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ “บ้านโมเดิร์น” ที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ มีความโดดเด่นเรื่องรูปทรงและวัสดุที่เลือกใช้ จะสวยงามและแฝงไอเดียเจ๋งๆ ไว้แค่ไหนนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยครับ

concrete-house-modern-palm-fibre-3

 

ตั้งอยู่กลางสวน ที่ตกแต่งให้เป็นลานโล่ง เป็นหญ้าสีเขียวสด แบบสวนหย่อมสมัยใหม่ และมีไม้ยืนต้นเพียงน้อยขึ้นอยู่หน้าบ้าน สร้างบรรยากาศทื่ร่มรื่นรองรับการใช้งานดูดีมีรสนิยมเป็นที่สุด

concrete-house-modern-palm-fibre-2

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบฟอร์มให้เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม แบ่งตามวัสดุที่ตกแต่ง หลักๆ มีเพียงสองชนิด คือปูนเปลือย และไม้ สร้างมุมมองและสะท้อนรสนิยมผู้ใช้งานตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ผนังคอนกรีต ตกแต่งสลับกันเป็นจังหวะ สลับกับการเจาะช่องเปิด ที่เน้นเปิดมุมมองให้แก่ต้วบ้านได้สวยงามอีกด้วย และมีไฮไลท์เป็นการตกแต่งด้วยเส้นปาล์มในตัวผนัง ดูแปลกตา

concrete-house-modern-palm-fibre-9

 

แปลนบ้านนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ คือเรียงต่อกันไปตามลำดับความสำคัญ เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบ และให้ชั้นสองเป็นส่วนของห้องนอนทั้งหมด

concrete-house-modern-palm-fibre-6

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ ใช้พื้นปูนเปลือยขัดมันสีอ่อน ตัดกับผนังปูนเปลือยขัดหยาบสีเทา และพื้นไม้ใบบางส่วน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และงานโชว์โครงสร้างไม้ สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

concrete-house-modern-palm-fibre-11

 

แบบบ้านขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ 240 ตร.ม. ขึ้นไป แต่ในงบในการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิญนำไอเดยข้างต้นนี้ ไปปรับปุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Dezeen
concrete-house-modern-palm-fibre-4 concrete-house-modern-palm-fibre-5 concrete-house-modern-palm-fibre-7 concrete-house-modern-palm-fibre-8 concrete-house-modern-palm-fibre-10 concrete-house-modern-palm-fibre-13 concrete-house-modern-palm-fibre-1

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...