พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ “บ้านโมเดิร์น” ที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ มีความโดดเด่นเรื่องรูปทรงและวัสดุที่เลือกใช้ จะสวยงามและแฝงไอเดียเจ๋งๆ ไว้แค่ไหนนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยครับ

concrete-house-mosern-style-in-the-garden (9)

ตั้งอยู่กลางสวน ที่ตกแต่งให้เป็นลานโล่ง เป็นหญ้าสีเขียวสด แบบสวนหย่อมสมัยใหม่ และมีไม้ยืนต้นเพียงน้อยขึ้นอยู่หน้าบ้าน สร้างบรรยากาศทื่ร่มรื่นรองรับการใช้งานดูดีมีรสนิยมเป็นที่สุด

concrete-house-mosern-style-in-the-garden (6)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบฟอร์มให้เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม แบ่งตามวัสดุที่ตกแต่ง หลักๆ มีเพียงสอชนิด คือปูนเปลือย และไม้ สร้างมุมมองและสะท้อนรสนิยมผู้ใช้งานตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ผนังคอนกรีต ตกแต่งสลับกันเป็นจังหวะ สลับกับการเจาะช่องเปิด ที่เน้นเปิดมุมมองให้แก่ต้วบ้านได้สวยงามอีกด้วย

concrete-house-mosern-style-in-the-garden (5)

concrete-house-mosern-style-in-the-garden (2)

แปลนบ้านนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันแบบสมัยใหม่ คือเรียงต่อกันไปตามลำดับความสำคัญ เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบ และให้ชั้นสองเป็นส่วนของห้องนอนทั้งหมด

concrete-house-mosern-style-in-the-garden (3)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยชิ้นเฟอร์นิเจอร์ ใช้พื้นปูนเปลือยขัดมันสีอ่อน ตัดกับผนังปูนเปลือยขัดหยาบสีเทา ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และงานโชว์โครงสร้างไม้ สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

concrete-house-mosern-style-in-the-garden (4)

แบบบ้านขนาดที่ 120 ตร.ม. ขึ้นไป แต่ในงบในการก่อสร้างที่ 1.8 ล้านบาทขึ้นไป(ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ อีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกัน และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบและเชิญนำไอเดยข้างต้นนี้ ไปปรับปุงใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Dezeen

concrete-house-mosern-style-in-the-garden (7) concrete-house-mosern-style-in-the-garden (8) concrete-house-mosern-style-in-the-garden (10) concrete-house-mosern-style-in-the-garden (11) concrete-house-mosern-style-in-the-garden (12) concrete-house-mosern-style-in-the-garden (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...