ในยุคสมัยปัจจุบันหากอยากมีรายได้เพิ่มขึ้นจากการเป็นมนุษย์เงินเดือน การลงทุนในคอนโดเพื่อการปล่อยเช่าก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยม แต่ส่วนใหญ่คอนโดที่ราคาไม่แพงมักจะไม่มีการตกแต่งภายในมาให้โดยจะได้มาเป็นห้องเปล่าๆ ซึ่งราคาก็ถูกกว่า และประหยัดเงิน แถมเรายังสามารถมาใส่ไอเดียแต่งห้องในราคาที่เรากำหนดได้เองอีกด้วย

เช่นเดียวกับคุณ panad_v ที่ได้ทำการออกแบบ และตกแต่งคอนโดที่ซื้อไว้ ให้ออกมาเป็นห้องสุดโมเดิร์น สวยงาม ทันสมัย สำหรับการลงทุนปล่อยเช่า ด้วยงบเพียงหนึ่งแสนบาท ถือว่าถูก คุ้มค่าและได้ห้องที่น่าอยู่ไม่น้อย หากเพื่อนๆ สนใจ ลองตามไปชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

 

ตกแต่งคอนโดเปล่าขนาดเล็ก ให้กลายเป็นห้องทันสมัย สุดโมเดิร์น เพื่อการปล่อยเช่าในงบ 1 แสนบาท

(โดย panad_v )

เป็นกระทู้รีวิวครั้งแรก ผิดพลาดประการใด แนะนำติชมได้นะคะ สำหรับคอนโดห้องนี้เป็นห้องที่สองของเราค่ะที่ซื้อไว้เป็นทรัพย์สินลงทุนปล่อยเช่า

เนื่องจากห้องนี้มีเงินเหลือจากการกู้แบงค์ ทำให้มีงบประมาณตกแต่งได้เต็มที่ เลยตั้งงบไว้ไม่เกิน 100,000 บาท ใช้จริงก็ 100,000 บาทพอดีเป๊ะ แต่ห้องเดิมเป็นห้องเปล่า มีแค่วอลเปเปอร์ ตู้เสื้อผ้า และเคาน์เตอร์ครัว

 

ห้องนี้ใช้เวลาตกแต่งประมาณ 2 อาทิตย์ ทำอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

 

Step 1

วัดขนาดพื้นที่จริง แล้วเขียนลงใน Room Plan ค่ะ เพื่อจะได้รู้ว่าจะซื้อเฟอร์ขนาดเท่าไหร่ดี

 


Step 2

เลือกโทนสีของห้อง เนื่องจากทำเลของคอนโดนี้  ส่วนใหญ่เป็นคนวัยทำงาน อยู่กันเป็นคู่
ดังนั้นการตกแต่งจะเน้นความเรียบ ง่าย  สะอาด สบายตา เราจึงใช้โทนสีในการแต่งห้องให้ดูสว่างๆ เป็นสีขาว ดำ เทา ฟ้า และเน้นใช้กระจกแต่ง เพื่อให้ห้องดูกว้าง ไม่อึดอัด

 

Step 3

Search Google หาเฟอร์นิเจอร์และ ของประดับตกแต่ง ส่วนใหญ่ของเรามาจากเว็บอิเกีย และอินเด็กซ์
แล้วเอารูปแต่ละชิ้นมาวางๆๆๆ รวมๆ กัน เพื่อดูว่าของแต่ละชิ้นเข้ากันมั้ย หลุดธีมหรือเปล่า ค่อยๆ ทำทีละห้อง ทีละมุมค่ะ อย่าลืมดูขนาดเฟอร์ด้วยนะ ว่าลงพื้นที่ได้มั้ย

 

 

 

 

 

รูปห้องที่อยู่ในภาพด้านบน เรา Search จาก Google ไม่แน่ใจจากเว็บไหน ขอขอบคุณเจ้าของห้อง ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

 

Step  4

เมื่อได้เฟอร์และอุปกรณ์ตกแต่งที่ต้องการแล้ว อย่าลืมจดชื่อรุ่น และขนาด แล้วไปลุยช้อปกันเลยค่ะ

 

Step  5

ไปช้อปที่อิเกียสำหรับเราใช้เวลาไปกับอิเกีย 2 วันเต็มๆ เราเลือกไปวันธรรมดา เพราะคนน้อยกว่าเสาร์อาทิตย์ เดินช้อปสบายๆ

 

วันแรก

ไปช้อปอุปกรณ์ตกแต่งก่อน พวก จาน ถ้วย ชาม แจกัน โคมไฟ หมอน ผ้าปู กระจก ฯลฯ และที่สำคัญไปดูหน้าตาเฟอร์ของจริงที่เราเลือกมาจากในเว็บไซต์ พร้อมกับจดตำแหน่งที่จะไปยกของในโกดัง

 

วันที่สอง

วันนี้งานหนัก เป็นวันยกของที่โกดัง ต้องวางแผนให้ดีค่ะว่าจะยกอะไรก่อน ของบางชิ้นไม่ได้มีแค่กล่องเดียวต้องดูดีๆ ซื้อไปไม่ครบนี่มีจ๋อย

เนื่องจากเราไปคนเดียว การยกของค่อนข้างลำบากนิดนึง แต่ก็ผ่านมาได้ สำหรับใครที่ไม่สะดวกยกเอง เค้ามีบริการยกให้ เสียค่าบริการ 200 บาท (ไม่แน่ใจว่าสำหรับของกี่ชิ้นนะคะ)

 

Step 6

ไปช้อปที่อินเด็กซ์ ที่นี่เราซื้อเตียง โต๊ะกินข้าว และเก้าอี้ ไม่มีอะไรมากง่ายๆ สบายๆ จดชื่อรุ่นไป
แล้วยื่นให้พนักงาน จ่ายเงิน นัดวันส่งของ จบ

 

 

Step 7

ไปช้อปที่โฮมโปร เครื่องใช้ไฟฟ้า ตู้เย็น ทีวี เครื่องซักผ้า เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เราซื้อที่นี่ที่เดียว เน้นสะดวกค่ะหลักการซื้อไม่มีไรมาก

– ตู้เย็น เราเลือกแบบสองประตู แบบไม่ต้องกดละลายน้ำแข็ง เผื่อบางทีคนเช่า เค้าอาจไม่สนใจมากดละลายน้ำแข็งให้เรา

– กระเบื้องโมเสค สำหรับปูตรงชุดครัว 1 ตร.ม. เลือกอันที่โทนสีสว่างๆ วิ้งๆ วาวๆ เพื่อให้ดูมีลูกเล่นนิดนึง

 

Step 8

เมื่อช้อปเสร็จเรียบร้อย เราลำดับงานให้ช่างเข้าตกแต่งตามนี้ค่ะ

งานบิ้วท์อิน (ติดกระจกผนังหลังโซฟา, ปูกระเบื้องโมเสคชุดครัว, ติดตั้งโคมไฟโต๊ะกินข้าว, เจาะผนังแขวนกระจกมุมแต่งตัว) ใช้เวลา 2 วัน

 

 

วันที่สอง ติดแอร์ ครึ่งวันเช้า ม่าน ครึ่งวันบ่าย

 

วันที่สาม ส่งเครื่องใช้ไฟฟ้า ครึ่งวันเช้า (เพราะเวลายกของจะสะดวก ไม่มีเฟอร์เกะกะ)ส่งเฟอร์นิเจอร์ ใช้เวลา 2 วัน (ให้ส่งเฟอร์ที่อยู่ในห้องนอนก่อน พวกโซฟาตู้วางทีวี ส่งทีหลัง จะได้ไม่เกะกะกัน)

 

 

 

รวมทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 4 วันค่ะ

Step 9

ตกแต่งจัดพร็อพประดับ ใช้เวลา 1 วันค่ะ พวกชุดเครื่องนอน ถ้าปูเตียงแล้ว ควรจะรีดให้เรียบร้อยไม่งั้นยับยู่ยี่ ไม่สวยงามเวลาถ่ายรูป

โต๊ะทานอาหาร เพื่อไม่ให้เสื่อมสภาพเร็ว ควรตัดกระจกขนาดพอดีกับโต๊ะ วางทับไว้บนโต๊ะเผื่อเวลาคนเช่า วางแก้วน้ำเปียก ๆ โต๊ะจะได้ไม่เปื่อยพองค่ะ

ผลงานออกมาเป็นแบบนี้ค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : panad_v

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^