สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ มีแบบบ้านตัวอย่าง เป็นบ้านเดี่ยวที่ตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัย ถูกใจคนไทยมาแสนนาน ทั้งในขนาดของบ้าน และรูปทรง เราไปดูไอเดียการตกแต่งกันเลยดีกว่า

 

จัดสวนหย่อมแบบสมัยใหม่ ร่วมกับพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง งานไม้ปูสวยงาม ผสมงานคอนกรีต ตามทางเดิน สนามหญ้ารายล้อม ต้นไม้ใหญ่พอประปราย ให้ร่มเงา

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา สีน้ำตาลเข้ม สร้างความสวยงามและความภูมิฐานที่ถูกใจคนไทย ตกแต่งด้วยไม้ในส่วนของกรอบประตูหน้าต่าง ผนังหน้าบ้านทั้งแผง

 

ภายในมี 3 ห้องนอน แบ่งเป็น 1 ห้องนอนใหญ่ 2 ห้องนอนเล็กๆ และมี 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันต่างๆ ได้อย่างลงตัว ด้วยการแย่งโซนชัดเจน ฟังก์ชันพื้นฐาน ครัว ทานอาหาร นั่งเล่น-รับแขก ก็มีมาอย่างครบครัน รองรับติดกับเฉลียงด้านนอกอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้มีขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ 170 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.8-2 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง เพื่อนๆสามารถรับชมแบบตกแต่งภานในแบบอื่นๆ ที่นำมาเสริมการตกแต่งให้เข้ากับบ้านหลังนี้ กันต่อที่ Naibann.com

 

ที่มา : Dom.p

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...