บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในประเทศไทย เนื่องจากเป็นบ้านที่มีรูปทรงเรียบง่ายแต่สวยงาม ก่อสร้างและควบคุมงบประมาณได้ง่าย ในบ้าน จึงจะเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นบ้านของ คุณกรวิชญ์ กิติมูล ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวให้บรรยากาศที่สงบผ่อนคลายสบายตา โดยเพิ่มลูกเล่นด้วยผนังลายอิฐสีเทา พร้อมตกแต่งด้วยกระเบื้องทรงสี่เหลี่ยมสีทอง ตัวบ้านยังออกแบบให้มีระเบียงสำหรับพักผ่อนบริเวณชั้นสอง เป็นมุมที่สวยงามร่มรื่น

 

พื้นที่ผนังของบ้านตกแต่งด้วยหน้าต่างกระจกทรงสูงบานใหญ่ แต่ขอบด้วยวงกบสีดำ ให้แสงสว่างและช่วยให้บ้านปลอดโปร่ง หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยหลังคาแบบเรียบ

 

แบบแปลนภายในของบ้าน ในส่วนของชั้นล่างทางด้านซ้ายของแปลนจะเป็นห้องรับแขก และห้องนั่งเล่น ทางด้านขวาของแปลนจะเป็นห้องครัวและห้องนอน

 

สำหรับแบบแปลนชั้นสอง ด้านซ้ายของแปลนจะเป็นห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว และห้องนั่งเล่นที่ติดกับระเบียงด้านนอก ทางด้านขวาของแปลนจะเป็นห้องนอนสองห้องพร้อมห้องน้ำในตัว

 

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน 1 ห้องรับแขก
2 ห้องพักผ่อน 1 ห้องครัวพร้อมห้องรับประทานอาหาร มีพื้นที่ใช้สอย 240 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 2.30 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์:  098-2876409

Line ID: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?