สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน หากเพื่อนๆ ที่กำลังมีแพลนสร้างบ้าน แต่ยังหาไอเดียไม่ได้ วันนี้ ในบ้าน เราก็มี แบบบ้านไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นไอเดีย และสร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ โดยเป้นผลงานการออกแบบโดย ปุณณ์ คอนสตรัคชั่น ลองไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบอย่างเรียบง่ายในสไตล์คอนเทมโพรารี หลังคาของบ้านเป็นจุดเด่น โดยเป็นหลังคาหลังมะนิลาที่มุงด้วยกระเบื้องโทนสีแดง ช่วยให้บ้านดูโดดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผนังภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยโทนสีครีม แซมด้วยโทนสีน้ำตาล

 

พื้นที่ส่วนหน้าของบ้านนั้นมีมุมพักผ่อนถึงสองมุม โดยส่วนแรกเป็นเฉลียงบริเวณหน้าบ้านที่มาพร้อมม้านั่งยาว อีกแห่งเป็นเฉลียงที่ต่อเติมขึ้นมาเป้นมุมพักผ่อนโดยเฉพาะ โดยตกแต่งด้วยโครงหลังคาแบบเปิดโล่ง

 

นอกจากบริเวณหน้าบ้านแล้ว ด้านหลังของบ้านยังมีพื้นที่เฉลียงสำหรับพักผ่อนอีกแห่ง พร้อมกับม้านั่งรูปทรงตัวแอลที่เหมาะสำหรับการจัดเลี้ยงสังสรรค์นอกบ้าน

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยประมาณ 105 ตารางเมตร ค่าก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 1.35 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ ถ้าหากถูกใจเพื่อนๆ และต้องการข้อมูล รายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม ก็สามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมตามช่องทางการติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Keat Bhunnalaksaya

FB : ปุณณ์ คอนสตรัคชั่น : ออกแบบ / ก่อสร้างบ้าน / กรุงเทพฯและปริมณฑล

โทร : 093 936 3351

Line ID : punconstruction

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?