หินทราย คือวัสดุตกแต่งบ้านชนิดหนึ่ง ด้วยลักษณะพื้นผิวที่สะท้อนความเป็นธรรมชาติอย่างเรียบง่าย จึงมีหลายคนนิยมเลือกนำมาใช้แต่งผนังบ้าน ทั้งภายนอกและภายใน ให้อารมณ์ความอบอุ่นและช่วยให้บ้านดูมีเอกลักษณ์และไม่น่าเบื่อ

วันนี้ ในบ้าน ก็จะขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านชั้นเดียวที่ตกแต่งด้วยวัสดุหินทรายกัน หลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจาก หจก.สกลนครรุ่งโรจน์การเคหะ มาในรูปแบบร่วมสมัยที่เรียบง่าย เข้ากับพื้นที่เขตชนบทเป็นอย่างดี ลองมาชมกันครับ

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีแดงสุดคลาสสิค ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม และผนังลวดลายหินทราย ที่คลุมยาวไปถึงระเบียงด้านข้าง

 

พื้นที่ระเบียงนี้ นอกจากจะเป็นจุดต้อนรับแขกผู้มาเยือนแล้ว ยังสามารถจัดสรรที่นั่งเล่นนอกบ้านสำหรับรับลมชมวิว หรือจะทำเป็นพื้นที่กิจกรรมนอกบ้านสำหรับสมาชิกในครอบครัวก็ได้เช่นกัน

 

เดินเข้ามาชมภายในกันเลย จะพบกับการตกแต่งในโทนสีชมพูจากผนัง ฝ้าเพดานและพื้นกระเบื้องมาในโทนสีขาว

 

โปร่งโล่งเป็นพิเศษด้วยช่องรับแสงจากประตูกระจกบานผลัก ประดับโคมไฟซาฟาเปาดีไซน์เอกลักษณ์ เสริมความหรูหราให้กับบรรยากาศภายในนิดๆ

 

หน้าต่างแบบบานกระจกเลื่อนได้ สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก และยังมีข้อดีคือประหยัดพื้นที่กว่าหน้าต่างแบบอื่นๆ

 

ประตูภายในบ้านมีลวดลายที่โดดเด่นเป็นลูกเล่นให้ดูไม่น่าเบื่อจำเจจนเกินไป

 

ห้องครัวจัดเคาน์เตอร์โทนสีฟ้าสดใส พร้อมผนังกันเปื้อนที่แทรกไปด้วยลวดลายการ์ตูนน่ารักๆ จากวัสดุแผ่นกระเบื้อง

 

ห้องน้ำมาในโทนเดียวกับสีของตัวบ้าน คือสีขาว-ชมพู มาพร้อมฟังก์ชันแยกโซนแห้งเปียก สะดวกในการทำความสะอาด

 

ส่วนอีกห้องหนึ่งมาในโทนสีฟ้า-ขาว ดูสวยน่าใช้งานไม่แพ้กันเลยครับ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้างอยู่ที 1.6 ล้านบาท หากไอเดียบ้านหลังนี้โดนใจเพื่อนๆ ชาวเว็บล่ะก็ สามารถนำเอาไปต่อยอดกันได้เลยครับ หรือหากต้องการสร้างบ้านสวยๆ แบบนี้ ดูรายละเอียดติดต่อบริษัทที่ก่อสร้างบ้านหลังนี้ได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยจ้า

ที่มา :  หจก.สกลนครรุ่งโรจน์การเคหะ (บริหารงานโดยคุณวรวิทย์ แซ่คึง) 

โทรศัพท์ : 092-831-9286

ID Line : puktreema3879

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ