สวัสดีครับเพื่อน ชาวเว็บ ครั้งนี้ มีแบบบ้านมาให้รับชมอีกเช่นเคย เป็นบ้านแนวร่วมสมัย ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ น่ารักเข้ากับบริบท ลองไปชมการตกแต่งและแบบแปลนบ้านกันเลยดีกว่า

contemporary compact home  (1)

ใช้บล็อกปูพื้น ปูเป็นทางเข้าได้ สร้างเป็นลานกิจกรรมผ่านสนามหญ้าอันเขียวขจี ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยสวนหย่อม จากไม้พุ่มและไม้ดอก สร้างบรรยากาศที่งดงาม ชวนให้ได้อารมณ์แบบการพักผ่อนที่ร่มรื่น

ตัวบ้านขนาดเล็ก ใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย จังคู่กับหลังคาทรงปั้นหยาแบบแปหเหลี่ยม ได้รับความภูมิฐานเสริมมาเล็กน้อย ตกแต่งผนังจสีครีม ดูสบายตา ยกพื้นบ้านให้มีมิติ รับมุมมองของบ้านที่ดีขึ้น

บ้านหลังนี้ออกแบบให้มี 1 ห้องโถง 1 ห้องว่าง และ 1 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ รวมฟังก์ชันรับแขก และส่วนทานอาหารเอาไว้ แบ่งสัดส่วนของฟังก์ชันได้ลงตัว ดีเยี่ยม สามารถปรับให้เป็นบ้านพักอาศัยขนาด 1 ห้องนอนได้ จะกั้นผนังเบา หรือผนังปูนก็ได้นะครับ

contemporary compact home  (6)

อยู่ในขนาดของบ้านที่ 60 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างเพียง 6 แสนบาท นับว่าเป็นแบบบ้านราคาที่ลงตัวไปกับขนาด แถมได้ความสวยงามแบบเต็มๆ ของชมกันก่อนได้ และนำไปปรับใช้กันได้ตามสบายได้เลยครับ..
ที่มา : Dom.pl

contemporary compact home  (5) contemporary compact home  (2) contemporary compact home  (3) contemporary compact home  (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...