ถึงการออกแบบจะดูเรียบง่าย แต่ก็เพียงพอแล้วกับความต้องการของครอบครัวเล็กๆ ที่มองหาแบบบ้านขนาดกะทัดรัด ไว้รองรับการพักอาศัยของครอบครัวแรกเริ่ม ครั้งนี้เป็นบ้านแนวร่วมสมัย ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ น่ารักเข้ากับบริบท ลองไปชมการตกแต่งและแบบแปลนบ้านกันเลยดีกว่า

6323_user_wizualizacje1334576117_arg_fiano

ใช้บล็อกปูพื้น ปูเป็นทางเข้าได้ สร้างเป็นลานกิจกรรมผ่านสนามหญ้าอันเขียวขจี ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยสวนหย่อม จากไม้พุ่มและไม้ดอก สร้างบรรยากาศที่งดงาม ชวนให้ได้อารมณ์แบบการพักผ่อนที่ร่มรื่น

6323_user_wizualizacje1334576126_arg_fiano

ตัวบ้านขนาดเล็ก ใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย จังคู่กับหลังคาทรงปั้นหยา ได้รับความภูมิฐานเสริมมาเล็กน้อย ตกแต่งผนังจากไม้และอิฐโชว์แนวสวยงาม ยกพื้นบ้านให้มีมิติ รับมุมมองของบ้านที่ดีขึ้น

บ้านหลังนี้ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ รวมฟังก์ชันรับแขก และส่วนทามอาหารเอาไว้ แบ่งสัดส่วนของฟังก์ชันได้ลงตัว ดีเยี่ยม

rzut_3_arg_fiano

อยู่ในขนาดของบ้านที่ไม่เกิน 100 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างเพียง 1 ล้านบาท นับว่าเป็นแบบบ้านราคาที่ลงตัวไปกับขนาด แถมได้ความสวยงามแบบเต็มๆ ของชมกันก่อนได้ และนำไปปรับใช้กันได้ตามสบายได้เลยครับ..
ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...