พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้มากับแบบบ้านขนาดเล็กๆ กะทัดรัด สไตล์ร่วมสมัย ออกแบบให้มีความภูมิฐานของบ้าน ที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยมานาน รับชมไอเดียการออกแบบกันได้เลย

contemporary-compact-house-3-bedrooms-2-bathrooms-2

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่คุ้นตาชาวไทย จับคู่ไปกับหลังคาทรงปั้นหยา ดูงามตา และส่งเสริมให้บ้านดูภูมิฐานมากขึ้น ตกแต่งจากไม้ในส่วนของประตูหน้าต่างอีกด้วย ใช้สีของผนังไม้ ทูโทน เรียงกันให้แตกต่าง ดูเบาสบาย สร้างความงามให้แก่ตัวบ้านได้ดี และเป็นเอกลักษณ์ที่สุด

contemporary-compact-house-3-bedrooms-2-bathrooms-5

 

บ้านที่ตั้งไว้อยู่กลางสนามหญ้า ที่รายล้อมไปรอบๆ ไปกับไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น ชวนพักผ่อนเป็นที่สุด เปิดทางเข้าลานคอนกรีตเป็นทางเข้าสู่โรงจอดรถ และรองรับกิจกรรมได้อีกด้วย

ออกแบบภายในให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้ถึง 4-6 คน ฟังก์ชันอื่นๆ ครบครัน บนความต้องการของครอบครัวขยาย ที่จัดวางไว้ด้านหน้าบ้านไปถึงกลางบ้าน แบบบ้านทั่วๆไป

แนะนำว่าให้เลือกใช้โทนสีสว่าง แต่ยังคงตกแต่งด้วยผนังสีขาว เข้ากับพื้นไม้สีสดอีกด้วย เฟอร์นิเจอร์ชุดชิ้นเล็กๆ สไตล์ทันสมัย จากวัสดุที่มีโลหะผสม ที่เน้นการใช้งานที่ผ่อนคลาย ดูโมเดิร์นและอบอุ่นไปในตัว

contemporary-compact-house-3-bedrooms-2-bathrooms-1

 

นับว่าเป็นบ้านที่มีความสวยงามและขนาดพอดีๆ ที่คนไทยต้องการ บ้านหลังนี้อยู่บนพื้นที่ใช้สอย 124 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญรับชมไอเดียในมุมอื่นๆ ของบ้านกันต่อเลยครับ
ที่มา : Dom.pl
contemporary-compact-house-3-bedrooms-2-bathrooms-6 contemporary-compact-house-3-bedrooms-2-bathrooms-7 contemporary-compact-house-3-bedrooms-2-bathrooms-8 contemporary-compact-house-3-bedrooms-2-bathrooms-9 contemporary-compact-house-3-bedrooms-2-bathrooms-3 contemporary-compact-house-3-bedrooms-2-bathrooms-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...