ในการออกแบบบ้าน ส่วนใหญ่แล้วมักจะให้ความสำคัญกับภายในมากกว่าภายนอก เพราะคิดว่าเป็นพื้นที่ที่เราใช้เวลาอยู่เป็นส่วนใหญ่ แต่รูปลักษณ์ภายนอกนั้น ก็เรียกได้ว่าสำคัญไม่แพ้กันเลย

สำหรับคราวนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านหรูขนาดสองชั้นมาฝากกันครับ โดยมีการตกแต่งที่ภายนอกโดดเด่น ส่วนภายในก็ตกแต่งได้โล่งสบายน่าอยู่สุดๆ ลองไปชมกันครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านคอนกรีตขนาดสองชั้น เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยาที่มีลวดลายเฉพาะตัว ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีเหลืองอ่อน เสริมตามขอบมุมด้วยหินทราย ดูอ่อนโยนและเป็นธรรมชาติ

contemporary elegant 2 storey house (1)

 

พื้นที่ภายนอกยังมีสวนเล็กๆ จัดสรรไว้ตามมุมต่างๆ ช่วยให้บ้านดูร่มรื่นยิ่งขึ้น ตัดกับโทนสีของตัวบ้านได้ดีทีเดียว

contemporary elegant 2 storey house (4)

 

ลองมาชมภายในกันบ้างครับ เมื่อเดินเข้ามาในบ้านจะเห็นเป็นบ้านผนังสูง ให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง ดูหรูหราและทันสมัยไปด้วยเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านแนวโมเดิร์น แถมด้วยวอลเปเปอร์โทนสีขาว ยิ่งช่วยให้บ้านดูสว่างขึ้นไปอีก

contemporary elegant 2 storey house (7)

 

พื้นที่ชั้นแรกจะเป็นพื้นที่อยู่อาศัย โดยจะมีห้องนั่งเล่น ที่เชื่อมต่อกับห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร ส่วนพื้นที่ชั้นสองจะเป็นห้องนอน และพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว

contemporary elegant 2 storey house (5)

 

เรียกได้ว่าสวยเด่นตั้งแต่ภายนอก แถมภายในก็ยังหรูหราสุดๆ หวังว่าบ้านสวยหลังนี้จะเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับชาวเว็บได้นะครับ ใครที่สนใจไอเดีย สามารถนำไปประยุกต์กันใช้ได้เลย

ที่มา : amazingarchitecture

 

contemporary elegant 2 storey house (2)

 

contemporary elegant 2 storey house (3)

 

contemporary elegant 2 storey house (6)

 

contemporary elegant 2 storey house (8)

 

contemporary elegant 2 storey house (9)

 

contemporary elegant 2 storey house (10)

 

contemporary elegant 2 storey house (11)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ