สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ขอพาไปชม บ้านสไตล์ร่วมสมัย ผลงานของคุณ Chai A Chaw หลังนี้อยู่ที่จังหวัดระยอง ตกแต่งภายนอกว่าสวยงามแล้ว ภายในก็ดูหรูหราน่าอยู่มากๆ ลองมาชมรายละเอียดไปพร้อมๆ กันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ฝาสีขาว บรรยากาศรอบๆ บ้านรายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียว เติมเต็มความสดชื่นให้กับภาพรวมของบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ด้านหน้ามีชายคาสำหรับจอดรถ มีระแนงบริเวณด้านล่างของฝ้า ติดตั้งเสาสีเทาด้านหน้าที่มีลวดลายเซาะร่องสีขาว สร้างเอกลักษณ์ให้บ้านดูสวยงามและโดดเด่น

 

พื้นที่ด้านหลังเป็นสนามหญ้ากว้าง รายล้อมไปด้วยไม้ยืนต้นตามบริเวณต่างๆ เหมาะสำหรับกิจกรรมหลากหลายสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว

 

ชานด้านหลังเป็นส่วนที่เชื่อมต่อบริบทภายในกับภายนอก จัดเป็นมุมทานอาหารกึ่งนอกบ้าน ดึงกลิ่นอายธรรมชาติสีเขียวจากสวนหลังบ้านเข้าสู่การใช้ชีวิตในรั้วชายคาได้อย่างลงตัว

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันเลย ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินโทนสีดำ แขวนโคมไฟระย้าดีไซน์สุดคลาสสิคไว้กลางโถง กลมกลืนไปกับฝ้าเพดานแบบดัดโค้ง สร้างบรรยากาศที่หรูหราให้กับภายในได้ทั่วอณู

 

เฟอร์นิเจอร์และของใช้ต่างๆ มาในโทนสีเรียบๆ เช่น สีดำ สีน้ำตาล เพื่อให้เกิดอารมณ์ที่ดูหรูหรา ภูมิฐาน แทรกความสดใสด้วยม่านสีโอลด์โรสเพื่อให้บรรยากาศภายในไม่ดูอึดอัดจนเกินไป

 

ห้องครัวสไตล์ฝรั่ง เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวยูตกแต่งด้วยไม้ ท็อปด้านบนด้วยหินแกรนิตสีน้ำตาล มาพร้อมกับตู้เก็บของแบบแขวนผนัง ให้การใช้งานเป็นไปอย่างราบรื่น สะดวกสบาย

 

ส่วนห้องน้ำก็ตกแต่งอย่างทันสมัย มาพร้อมกับห้องกระจกสำหรับอาบน้ำแยก เพื่อไม่ให้การทำความสะอาดห้องน้ำเป็นเรื่องที่หนักจนเกินไป ห้องน้ำห้องนี้ตกแต่งในโทนสีขาวเรียบ ดูสะอาดตาและน่าใช้งานมาก

 

ส่วนอีกห้องหนึ่งมาในโทนสีขาวดำ ที่ดูเท่ แถมด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกเหมือนกับห้องสีขาวด้านบนนี้

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 144 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างราว 1.5 ล้านบาท (สร้างที่จังหวัดระยอง) หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ สำหรับคนที่ฝันอยากสร้างบ้านเป็นของตัวเองกันนะครับ ^_^

ที่มา : Chai A Chaw

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ