พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดกลางๆ มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง เป็นบ้านร่วมสมัย กลิ่นอายย้อนยุค ตกแต่งเรียบง่าย แต่สวยงาม มาพร้อมพื้นที่โล่งหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมได้ดีเยี่ยม

Contemporary home 2 bedrooms 1 bathroom Vulgate tastes (3)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่คุ้นตาชาวไทย จับคู่ไปกับหลังคาทรงปั้นหยา ดูงามตา และส่งเสริมให้บ้านดูภูมิฐานมากขึ้น ตกแต่งจากไม้ในส่วนของประตูหน้าต่างอีกด้วย ใช้สีของผนังอิฐโชว์แนว ทูโทน เรียงกันให้แตกต่าง ดูเบาสบาย สร้างความงามให้แก่ตัวบ้านได้ดี และเป็นเอกลักษณ์ที่สุด

Contemporary home 2 bedrooms 1 bathroom Vulgate tastes (5)

 

ออกแบบภายในให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้ถึง 4 คน ฟังก์ชันอื่นๆ ครบครัน บนความต้องการของครอบครัวขยาย ที่จัดวางฟังก์ชันแยกโซนซ้ายขวา อย่างเด่นชัด เน้นความสงบเงียบ เมื่อยามพักผ่อน

ตั้งตัวบ้านนั้น ไว้อยู่กลางสนามหญ้า ที่รายล้อมไปรอบๆ ไปกับไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น ชวนพักผ่อนเป็นที่สุด เปิดทางเข้าลานคอนกรีตเป็นทางเข้าพื้นที่จอดรถ และรองรับกิจกรรมได้อีกด้วย

 

Contemporary home 2 bedrooms 1 bathroom Vulgate tastes (2)

และแนะนำว่าให้เลือกใช้โทนสีสว่าง แต่ยังคงตกแต่งด้วยผนังสีขาว เข้ากับพื้นไม้สีสดอีกด้วย เฟอร์นิเจอร์ชุดชิ้นเล็กๆ สไตล์ทันสมัย จากวัสดุที่มีโลหะผสม ที่เน้นการใช้งานที่ผ่อนคลาย ดูโมเดิร์นและอบอุ่นไปในตัว

นับว่าเป็นบ้านที่มีความสวยงามและขนาดพอดีๆ ที่คนไทยต้องการ บ้านหลังนี้อยู่บนพื้นที่ใช้สอย 102 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1 ล้านบาทต้นๆเท่านั้น (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญรับชมไอเดียในมุมอื่นๆ ของบ้านกันต่อเลยครับ
ที่มา : Thehouseplanshop
Contemporary home 2 bedrooms 1 bathroom Vulgate tastes (6) Contemporary home 2 bedrooms 1 bathroom Vulgate tastes (1) Contemporary home 2 bedrooms 1 bathroom Vulgate tastes (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...