สวัสดีครับเพื่อนๆ กลับมาพบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ก่อนจะพักเที่ยงแบบนี้ เรามาดูแบบบ้านกันอีกสักหนึ่งหลัง เป็นบ้านแนวร่วมสมัย หลังคาจั่ว ผสมลูกเล่นความเป็นโมเดิร์น และสวยงามแบบเรียบร้อยไปกับสีเอิรํธโทน

wizualizacja_3_sz5_z174_ce

 

แบบบ้านหลังนี้ ดีไซน์แลนส์สเคป มาให้ดูกันถึงสามแบบ ให้ฟังก์ชั่นภายนอก แตกต่างกันออกไป เพื่อนๆชอบแบบไหนที่ตรงความต้องการที่สุด เลือกแบบไว้ในใจได้เลยครับ สนามหญ้าสีเขียวรอบบ้าน ไม้ยืนต้นพองาม ให้ร่มเงา สร้างบรรยากาศในอารมณ์ชนบท ดูสงบเงียบ และอบอุ่นมาก

wizualizacja_1_sz5_z174_ce

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต มีความแข็งแรงสูง เสริมความภูมิฐานเข้าไปในรูปทรงและโทนสี ใช้กล่องยื่นหด ตามสไตล์บ้านโมเดิร์น บ้านหลังนี้เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว ที่มีขนาดใหญ่ คลุมตัวบ้านทั้งหลัง ดูแล้วได้ความสวยงามตามสไตล์บ้านชนบนในแถบทางยุโรป และหลังคาทรงจั่วนี้ เข้ากับสภาพอากาศในบ้านเรามากเป็นที่สุด

wizualizacja_2_sz5_z174_ce

 

วัสดุจากไม้ผสมกับคอนกรีตที่เลือกใช้สีเอิร์ธโทน ดีไซน์เข้ากับหลังคาได้ดี ใช้ช่องแสงและราวระเบียงจากกระจกตัดแสง ให้ความโปร่ง โล่ง และสะท้อนความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

wizualizacja_4_sz5_z174_ce

 

แบบแปลนบ้านออกแบบได้เรียบง่าย ฟังก์ชั่นครับบนความต้องการของครับครัวขนาดกลาง ชั้นสองมีห้องนอนถึง 3 ห้อง รองรับผู้อาศัยได้ 4-6 คน พื้นที่ใช้สอยของบ้านรวม 135 ตร.ม. ในงบประมาณการก่อสร้าง 2,000,000 บาท ไม่รวมของตกแต่ง

 

นับว่าเป็นแบบบ้านดีไซน์สวย ที่ปรับเข้ากับวิถีชีวิตคนไทย และเข้ากับสภาพอากาศในบ้านเราได้ดี เชิญเพื่อนๆรับชมและนำไปเดียไปต่อยอดกันได้เลยครับ ^_^

ที่มา Pracownia-projekty


rzut_9_sz5_z174_ce rzut_10_sz5_z174_ce

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...