ว่าด้วยเรื่องบ้านที่เป็นที่นิยมของไทย มีมากมายหลายสไตล์ ขอยกมาสักหนึ่งอย่างที่ถูกใจคนไทยละกันครับ คือบ้านแนวร่วมสมัย ขนาดเล็กถึงกลาง ยกพื้นสูงนิดๆ มีความแข็งแรงของวัสดุ ที่สำคัญดูแล้วมีความภูมิฐานด้วย วันนี้ Naibann ขอนำเสนอกันอีกหนึงหลัง จะมีความสวยงามน่าอยู่ยังไง ไปดูกันเลยครับ

4393357_orig-1024x645-1024x645

 

ตั้งอยู่กลางสวนไม้นานาพันธุ์ ร่มรื่น ชวนมองมาก ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์แปลนเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส เว้นพื้นที่ทำเป็นเฉลียงหน้าบ้าน ใช้การยกพื้นสูงพอประมาณ เพื่อยกฟังก์ชั่น และทำให้บ้านได้สัดส่วนที่สวยงามมากขึ้น

1

 

หลังคาปั้นหยา รูปทรงที่ให้ความเรียบร้อย และหนักแน่นในเวลาเดียวกัน ใช้สีแดงพาสเทล เช่นเดียวกับสีของอิฐโชว์แนวในฐานของบ้านที่ใช้เป็นกระถางปลูกไม้พุ่มอีกด้วย ดีไซน์ผนังภายนอกให้เกิดลูกเล่น โดยการเว้นจังหวะของครีบผนัง เว้นสลับกับหน้าต่างกระจก ดูสวยงามไปอีกแบบ

3

 

ภายในใช้โทนสีขาวในส่วนของผนังและฝ้าเพดาน สีเหลืองทองจากพื้นไม้และไม้ลามิเนตตกแต่งที่ผนัง ดูอบอุ่นน่าอยู่มาก แนะนำว่าให้ตกแต่งด้วยไม้กระถาง เพื่อเพิ่มสีเขียวจากธรรมชาติ ห้องจะดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

4

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้งานรวม 114 ตร.ม. และอยู่ในงบประมาณไม่เกิน 1,500,000 บาท นับเป็นบ้านที่ดีไซน์เรียบๆ แต่คิดว่าน่าจะโดนใจเพื่อนๆหลายคนไม่น้อย ดูแบบตกแต่งภายใน หรือแบบบ้านหลังอื่นๆได้ ที่นี่ครับ Naibann.com 

ที่มา Hhomedesign

2

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...