พบมาเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ด้วยความต้องการที่อยู่อาศัยหรือที่ทำงาน ที่รองรับกิจกรรมเล็กๆ คงหนีไม่พ้นแบบบ้านหลังพอดีๆ เสริมความทันสมัยเข้าไป ให้สะท้อนรสนิยมของผู้ใช้งานEco-Pod-Garden-Studio-Pod-Space-UK-Exterior-Humble-Homes

 

มีบ้านรูปทรงคอทเทจประยุกต์ แทรกความโมเดิร์น ของฟังก์ชั่นและวัสดุเข้าไป เรามาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่า

บ้านโครงสร้างเหล็กที่ก่อสร้างง่าย รวดเร็ว รูปทรงจั่วจากหลังคา ที่ลดทอนชายคาให้สั้นลง มาพร้อมกับช่องแสงหลังคา วัสดุตกแต่งผนังจากไม้หลากสีสัน ตีชิด ดึงเอาความโมเดิร์นมาเต็มๆ เหล็กและกระจกถูกนำมาตกแต่งในส่วนของประตูหน้าต่าง เป็นช่องเปิดที่ใหญ่ เมื่อเทียบกับสัดส่วนของตัวบ้าน ช่วยระบายอากาศได้ดีมากEco-Pod-Garden-Studio-Pod-Space-UK-Exterior-2-Humble-Homes

 

ภายในใช้โทนสีขาวสว่างทั้งในส่วนผนังและฝ้าเพดาน มีเพียงพื้นไม้สีน้ำตาลอ่อนๆ ให้อารมณ์ที่อบอุ่น  ฝ้าเพดานฉาบเรียบไล่ระดับไปตามหลังคา ดูเป็นสเปซที่น่าสนใจ และเพิ่มความโล่ง โปล่งให้แก่ตัวห้องEco-Pod-Garden-Studio-Pod-Space-UK-Interior-1-Humble-Homes

 

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ชิ้นเล็กจากวัสดุไม้ ดูสะอาดตา น่าใช้งาน ฟังก์ชั่นที่น้อย เหมาะมากกว่าในการทำเป็น สตูดิโอ หรือออฟฟิศ ขนาดเล็กๆ แต่ก็สามารถประยุกต์ทำเป็นบ้านตากอากาศได้ ตามไอเดียของผู้ก่อสร้างได้เสมอ

ในพื้นที่ใช้สอยเพียง 21 ตร.ม. บนงบประมาณ 250,000บาท นับเป็นไอเดียดีๆสำหรับแบบที่พักอาศัยหลังนี้ เชิญหยิบจับ ความต้องการไปใช้ให้เกิดประโยชน์ตามความต้องการได้เลยครับ ^_^

ที่มา Humble-homes

Eco-Pod-Garden-Studio-Pod-Space-UK-Interior-2-Humble-Homes

 

 

 

Eco-Pod-Garden-Studio-Pod-Space-UK-Exterior-3-Humble-Homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...