สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน พบกันในครั้งนี้ มีแบบบ้านเดี่ยว ที่ออกแบบเรียบง่ายตกแต่งจากไม้ แบบสีทูโทน มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานของคนไทยได้ดีเยี่ยม ไปชมรายละเอียดอื่นๆ กันเลยดีกว่า

Contemporary Home garden And ambience (2)

 

มีสนามหญ้าเป็นตัวเอกของสวนหย่อม ตกแต่งแบบร่มรื่น หลังบ้านนั้น และมาส่วนพักผ่อนกลางแจ้ง ตั้งอยู่กลางสวนหย่อมอีกด้วย โดดเด่นในส่วนหน้าบ้าน ที่ตกแต่งด้วยการปลุกผักสวนครัว ให้อารมณ์บ้านพักตามต่างจังหวัด รวมทั้งรีสอร์ท โฮมสเตย์ ที่เน้นวิถีชีวิตแบบชาวบ้าน

Contemporary Home garden And ambience (1)

 

ตัวบ้านขนาดเล็ก จึงเลือกใช้โครงสร้างไม้ ออกแบบเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย หลังคาจั่วคุ้นตาคนไทย และเข้ากับสภาพอากาศในบ้านเราเป็นที่สุด ตกแต่งเพิ่มเติมจากผนังด้วยไม้กระจกอีกด้วย

.

1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องโถงขนาดใหญ่ ทำเป็นห้องแฟมิลี่รูม รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานเอาไว้ เฉลียงนอกบ้านติดกับสนามหญ้าแบบแนบชิด ได้แชร์ฟังก์ชันและการใช้งานที่ง่ายดาย

Contemporary Home garden And ambience (4)

 

ภายในนั้นออกแบบสไตล์โมเดิร์นมินิมอล เลือกใช้เพียงสองสีเท่านั้น พื้นไม้สีอ่อน และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เข้าเซ็ตกันสวยงาม ตัดกับผนังสีขาวและฝ้าเพดาน ดูแล้วให้อารมณ์อบอุ่นเพิ่มเติมอีกด้วย

Contemporary Home garden And ambience (3)

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 8 – 9 แสนบาท ราคาอาจยืดหยุ่นได้ตามขนาดของบ้าน และวัสดุที่เลือกใช้ เชิญเพื่อนๆ นำไอเดีเหล่านี้ไปปรับใช้กันต่อได้เลย
ที่มา : Humble-homes

Contemporary Home garden And ambience (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...