พบเจอไอเดียและแบบบ้านตัวอย่างเป็นประจำแบบนี้ ชวนเพื่อนๆ ลองมาชมบ้านร่วมสมัย ขนาดกลางๆ ที่ตั้งอยู่ในแถบชานเมือง ที่ออกแบบให้มีสองชั้น ตกแต่งสวยงามด้วยวัสดุหลากหลาย เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า ว่าจะแทรกไอเดียดี อะไรไว้บ้าง

6 (2)

 

บ้านร่วมสมัยสองชั้น ที่มีกลิ่ยอายแบบบ้านวิกตอเรีย ออกแบบทรงกล่องทันสมัยไว้กลางบ้าน ตกแต่งดูทันสมัยผสมงานปูนเฉาบเรียบและเหล็กในตัวบ้าน สะท้อนรสนิยมผู้อาศัยได้ดีเยี่ยม

6 (6)

 

ออกแบบภายในนั้นให้แยกส่วนฟังก์ชันอย่างชัดเจน มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ สุดคุ้มกับการใช้งานพื้นที่ร่วมกันในชั้นล่าง ไม่กั้นผนัง จึงโล่งโปร่ง น่าอยู่เอามากๆ

6 (13)

 

ตกแต่งภายในแบบสไตล์ลอฟท์โทนสีสว่างขาว เทา ดำ จากวัสดุหลักๆ งานโชว์โครงสร้างแบบแปลือย บนผนังฉาบเรียบสีขาวทั้งหลัง ผสมงานเหล็กและไม้ในตัว สวยงามน่าอยู่ที่สุด

6 (7)

 

เหมาะกับผู้อาศัยที่มีรสนิยมแบบอาร์ตๆ ติสๆ ไม่น้อย เชิญเพื่อนๆ ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันก่อนในด้านล่าง และหวังว่าจะถูกใจได้ไม่น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ

ที่มา : Archdaily

6 (1)

6 (11) 6 (12)

6 (3) 6 (4) 6 (5)
6 (8) 6 (9) 6 (10)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...