บ้านร่วมสมัยขนาดเล็กๆ หลังคาทรงมนิลา ตกแต่งด้วยหินทราย โดนใจรสนิยมของคนไทย

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ที่นำมาฝากกันจะเป็นแบบบ้าน รวมทั้งเรื่องราวเกี่ยวกับบ้านทั้งหมด ครั้งนี้มากับบ้านขนาดเล็ก กำลังดี พอเหมาะกับครอบครัวแรกเริ่ม ไปถึงครอบครัวขยาย แถมยังตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย ถูกใจคนไทยไม่น้อย

Contemporary home taste of Thailand (7)

 

ต้วบ้านติดริมถนน ใช้ทางคอนกรีตปูเข้าสู่หน้าบ้าน ที่มีสนามหญ้า และไม้พุ่มเตี้ยตกแต่งริมตัวบ้าน ฉากหลังเป็นต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น รับกับบ้านร่วมสมัยได้ดีเยี่ยม

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนทรงสี่เหลี่ยม มีเฉลียงรอบบ้าน ใต้ชายคา รองรับความต้องการของคนไทยได้ดีเยี่ยม หลังคาทรงมนิลา ดูจะเป็นที่ชื่นชอบขอบคนไทยไม่น้อย และเข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดีเช่นกัน

Contemporary home taste of Thailand (6)

 

ตกแต่งด้วยสีเทา-ส้ม และตัดด้วยขาว-น้ำตาล ในตัวคิ้วบัวตกแต่ง หินทรายตามเสา ช่วยสร้างความภูมิฐานเพิ่มขึ้น

Advertisement

Contemporary home taste of Thailand (5)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางพื้นที่รับแขกไว้ข้างตัวบ้าน แบ่งเป็นห้องนอน 2 ห้องแบบครึ่งตัวบ้าน ให้ห้องครัว และห้องน้ำอยู่ด้านหลัง ซึ่งเป็นหลักการจัดวางแปลนบ้านตามที่คนไทยคุ้นเคย

Contemporary home taste of Thailand (4)

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 146 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.3 – 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเพื่อนๆ นำไอเดียนี้ไปปรับใช้ ให้เข้ากับความต้องการกันต่อไปได้เลย แล้วพบกันใหม่ในแบบบ้านหลังต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Amazingarchitecture
Contemporary home taste of Thailand (2) Contemporary home taste of Thailand (1)Contemporary home taste of Thailand (3)Contemporary home taste of Thailand (8)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...