บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นบ้านที่มีความสวยงามแต่ให้ความเรียบง่าย จึงเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำไอเดีย บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ มาฝากให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน เป็นผลงานของ Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลายก่อสร้างขึ้นที่อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่

ลักษณะของบ้านออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ในรูปทรงที่เรียบง่ายแต่สวยงามโดดเด่น บ้านหลังนี้มีขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม เพิ่มลูกเล่นด้วยสีฟ้าสดใส หลังคาออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกะเบื้องลอนโทนสีเข้ม

 

นอกจากนี้ยังเพิ่มเอกลักษณ์ที่ผนังด้านหน้า และเสาโครงสร้างหน้าบ้านด้วยการติดกระเบื้องลายหินทรายโทนสีน้ำตาล พื้นที่บริเวณนี้ยังออกแบบเป็นเฉลียงหน้าบ้านที่ให้ความโปร่งสบาย

 

ผนังโทนสีครีมรอบตัวบ้านติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อนไว้โดยรอบ จึงให้ความโปร่งสบาย รวมถึงเพิ่มแสงให้ภายในบ้าน เหมาะกับอากาศร้อนแบบเมืองไทยได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก
พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร มีราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.47 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์ : 098-287-6409

Line ID: art-home

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?