สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน สำหรับเพื่อนที่กำลังมองหาแบบบ้านหรือไอเดียบ้านที่มีขนาด และงบประมาณในการก่อสร้างที่คุ้มค่ากันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านสวยๆ มาฝากกันครับ โดยเป็น แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ :รับสร้างบ้านครบวงจร ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังคาออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบในโทนสีเข้ม ผนังภายนอกของบ้าน ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลเข้ม รอบตัวบ้านติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสรอบตัวบ้าน ให้ความโปร่งสบายได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับแบบแปลนภายในบ้านนั้น เมื่อเข้ามาด้าในจะพบกับห้องรับแขก ถัดไปจะเป็นห้องรับประทานอาหาร ทางด้านซ้ายจะเป็นห้องครัว ห้องน้ำ และห้องเก็บของ

 

ชั้นบนออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน จึงประกอบไปด้วยห้องนอน 3 ห้อง และห้องน้ำ 2 ห้อง โดยในจำนวนนี้ มีห้องนอนมาสเตอร์ พร้อมห้องน้ำในตัว 1 ห้อง

 

สำหรับแบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ  ห้องโถงรับแขก และห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 199 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 1.85 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ :รับสร้างบ้านครบวงจร

เบอร์โทรศัพท์: 086-478-5133

Line ID: ppers9100

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?