สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้ขอเอาใจผู้ที่กำลังมองหาบ้านหลังเล็กๆ ไว้พักอาศัยหลังนี้ออกแบบได้อย่างเรียบง่ายลงตัว เหมาะกับครอบครัวแรกเริ่ม เชิญไปชมรายละเอียดและแปลนบ้านเลยดีกว่า

contemporary House 1 bedroom 1 bathroom (5)

 

มีสนามหญ้าเป็นตัวเอกของสวนหย่อม ตกแต่งแบบร่มรื่น และใช้บล็อกทางเดินจากคอนกรีตนำเข้าสู่ตัวบ้าน ผ่านแนวไม้ดอกสวยงาม หลังบ้านนั้น และทำเป็นพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งอีกด้วย ดูแล้วให้อารมรณ์แบบบ้านสวน

contemporary House 1 bedroom 1 bathroom (4)

 

ไอเดียที่นำมาครั้งี้ มีสองรูปแบบในการตกแต่งหน้าบ้าน ตัวบ้านขนาดเล็ก จึงเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย หลังคาจั่ว คุ้นตาคนไทย และเข้ากับสภาพอากาศในบ้านเราเป็นที่สุด ตกแต่งเพิ่มเติมให้แปลกออกไปคือ หน้าต่างกระจกรอบบ้านด้วยกรอบกระจกจากไม้อีกด้วย

contemporary House 1 bedroom 1 bathroom (6)

 

1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก ที่ติดกับเฉลียงนอกบ้าน ได้แชร์ฟังก์ชันและการใช้ งานที่ง่ายดาย น้อยๆ แต่ใช้งานได้จริง

contemporary House 1 bedroom 1 bathroom (7)

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 48 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 5 – 6 แสนบาท ราคาอาจยืดหยุ่นได้ตามขนาดของบ้าน และวัสดุที่เลือกใช้ เชิญเพื่อนๆ นำไอเดีเหล่านี้ไปปรับใช้กันต่อได้เลย

contemporary House 1 bedroom 1 bathroom (1)
ที่มา : Amazingarchitecture


contemporary House 1 bedroom 1 bathroom (2)

contemporary House 1 bedroom 1 bathroom (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...