ไอเดียแบบบ้านขนาดเล็ก ก็เป็นที่นิยมของหลายๆ ครอบครัวไม่น้อย ครั้งนี้ เชิญมาชมกันอีกสักหนึ่งหลัง หลังนี้ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย สะท้อนรสนิยมของผู้อาศัย ที่อยากใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ลองไปชมกันเลย

Contemporary House 1 bedroom 1 bathroom (2)

 

แนะนำให้ออกแบบหน้าบ้านให้เป็นลานโล่ง ที่ปลูกหญ้าสีเขียวสด ปลูกไม้ยืนต้นตามแรวรั้ว และตัวบ้านไว้อยู่ ให้มีร่มเงา และช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ รับกับตัวบ้าน

Contemporary House 1 bedroom 1 bathroom (4)

 

ออกแบบตัวบ้านด้วยโครงสร้างคอนกรีต ใช้รูปทรงสี่เหลี่ยม เว้นหน้าบ้านให้เป็นเฉลียง รองรับกิจกรรมก่อนเข้าในบ้าน หลังคาเพิงหมาแหงน ในส่วนเฉลียง เปิดรับหน้าบ้านให้เด่นชัด ในส่วนหลังคาหลักนั้น ยังคงออกแบบเป็นทรงจั่ว ดูเข้ากับสภาพอากาศในบ้านเราได้ดี

 

ตกแต่งจากไม้ จากไม้สีซ้อนเกล็ดสีเทาพาสเทล ตกแต่งช่องเปิดขนาดเล็กๆ สีเทาเข้มจากไม้ ตามฟังก์ชันภายใน และเพื่อได้เทควิวสู่ภายนอก

Contemporary House 1 bedroom 1 bathroom (1)

 

ใช้ห้องแบบสตูดิโอ รวมฟังก์ชันไว้ในห้องเดี่ยว น้อยฟังก์ชัน แต่ก็มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เหมาะกับมากกว่าในการทำเป็นบ้านสวน รวมทั้งบ้านตากอากาศ

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 5 แสนบาท บนพื้นที่ใช้งาน 48 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Thehouseplanshop

Contemporary House 1 bedroom 1 bathroom (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...