บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นบ้านที่ผสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์คลาสสิค และบ้านสไตล์โมเดิร์น จนได้บ้านที่มีรูปทรงที่สวยงามยอดนิยม ดังเช่น บ้านชั้นเดียสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาไปชมในวันนี้ เป็นผลงานจาก Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ ตัวบ้านก่อสร้างด้วยวัสดุจากคอนกรีตที่แข็งแรงคงทน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีครีมที่ให้บรรยาการอบอุ่น หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

บริเวณพื้นที่ส่วนหน้าบ้านออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงที่ออกแบบโปร่งโล่ง และออกแบบให้เป็นลักษณะขั้นบันได ตกแต่งด้วยกระเบื้องในโทนสีเข้ม เข้ากับผนังสีอ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ห้องครัวออกแบบโปร่งโล่ง หน้าต่างเลือกใช้บานกว้่างในแบบฉบับครัวไทย เฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งเลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังที่ตกแต่งในโทนสีน้ำตาล

 

ห้องน้ำตกแต่งในบรรยากาศที่สดชื่นสบายตาด้วยกระเบื้องโทนสีเขียวอ่อน พร้อมกับตกแต่งด้วยอ่างอาบน้ำที่ช่วยให้การทำธุระส่วนตัวเป็นไปอย่างสะดวก และเป็นสัดเป็นส่วน

 

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร
ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปั จจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

โทรศัพท์: 098-287-6409

Line ID: art-home

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?