บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีรูปทรงสวยงาม สร้างขึ้นด้วยวัสดุที่มีความมั่นคงแข็งแรง จึงเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในเมืองไทย และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี สวยๆ มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานจากคุณ Napat T. Chainurat ไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ออกแบบตัวบ้านในสไตล์คอนเทมโพรารี หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบในโทนสีเทา ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีเทาอ่อนที่ผสานกันได้อย่างลงตัว

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดพอเหมาะที่สามารถตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่น หรือมุมทานกาแฟยามเช้าก็ได้

 

พื้นที่ผนังรอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตู และกระจกใสสีเขียวแบบบานเลื่อน จึงทำให้บ้านโปร่งสบาย และสามารถใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

 

ห้องน้ำมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ เพียงพอต่อการใช้งาน ภายในตกแต่งเน้นที่สีขาวสบายตา พร้อมกับติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยประมาณ100 ตาราเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.1 ล้านบาท

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม ถ้าหากเพื่อนๆ สนใจไอเดียบ้านหลังนี้ และต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Napat T. Chainurat

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?