สวัสดีครับเพื่อนๆ แบบบ้านราคาประหยัดในครั้งนี้ เป็นแบบบ้านเดี่ยว หลังทรงคาจั่ว รองรับครอบครัวขนาดเล็กๆ ได้ดีเยี่ยม ตกแต่งแบบเรียบง่าย ลองไปชมกันเลย

Contemporary house 3 bedroom 2 bathroom (3)

เลือกที่ตั้งให้อยู่กลางสวน ที่ตกแต่งรอบๆ บ้านจากสนามหญ้าสีเขียวสด มีสนามหญ้าที่หน้าบ้านและหลังบ้าน สร้างเป็นลานกิจกรรมรองรับไว้ด้วย ตกแต่งเพียงน้อยไปกับไม้พุ่มเตี้ยต่างๆ รอบบ้าน มีสระน้ำเล็กๆ เสริมบรรยากาศให้ร่มรื่น น่าอยู่มากขึ้น

Contemporary house 3 bedroom 2 bathroom (4)

ตัวบ้านขนาดเล็กๆ เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย มากับหลังคาทรงจั่ว ที่ดูเข้ากันกับแบบบ้าน และปรับใช้ในสภาพอากาศของบ้านเราได้ดีเช่นกัน ตกแต่งจากไม้ในตัวผนัง ดูเป็นบ้านร่วมสมัยขึ้นมา น่าอยู่มาก

สามารถปรับให้เหลือชั้นเดียว ที่ 1 ห้องนอนก็ได้ หรือทำเป็นสองชั้น ยกระดับของชั้นบนขึ้นให้สูง เน้นความโปร่ง โล่ง แต่งบประมาณในการก่อสร้างก็จะเพิ่มขึ้นด้วยนะ นี่คือสิ่งที่ควรคำนึงครับ

Contemporary house 3 bedroom 2 bathroom (1)

ถึงจะมีขนาดของบ้านที่เล็ก แต่ก็ออกแบบให้มีภายในถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันที่จำเป็นแบบเรียบง่าย แบ่งโซนได้อย่างลงตัว

Contemporary house 3 bedroom 2 bathroom (2)

อยู่ในพื้นที่สอยที่ 120 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 6 – 7 แสนบาท ราคาอาจจะเพิ่มหรือลดได้ ตามขนาดของบ้าน และวัสดุที่เลือกใช้ ลองชมกันก่อนได้เลยครับ…
ที่มา : Dom.pl

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...