พบเจอไอเดียเพื่อบ้านพักอาศัย รวมทั้งแบบบ้านเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านร่วมสมัย ขนาดกำลังดีๆกับครอบครัวขนาดกลาง ตกแต่งด้วยงามด้วยหินทรายและไม้ตีชิด สะท้อนรสนิยมของผู้อาศัยได้ดีเยี่ยม ลองไปชมกันเลย

contemporary-house-3-bedrooms-2-bathrooms-and-large-recreation-hall-1

 

ภายในรั้วบ้านออกแบบให้มีสนามหญ้าสีเขียวสด และมีลานโถงรองรับกิจกรรมไว้ที่หน้าบ้าน ตกแต่งน้อยๆ ไปกับไม้กระถาง และต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านพอประปราย

contemporary-house-3-bedrooms-2-bathrooms-and-large-recreation-hall-2

 

ต้วบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงของบ้านที่เรียบง่าย แต่ก็มีจังหวะของผนังลดทอนลงตามฟังก์ชันภายใน หลังคาทรงปั้นหยาดูเข้ากับแบบบ้านได้ดีเยี่ยม และให้อารมณ์ที่ภูมิฐาน ตกแต่งด้วยไม้ และหินทราย ตามแบบฉบับวัสดุที่นิยมในสมัยนี้

contemporary-house-3-bedrooms-2-bathrooms-and-large-recreation-hall-3

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องนอน และมีโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ ไว้รับแขก ติดกับส่วนครัว และเฉลียงนอกบ้าน นับว่าเป็นแบบแปลนที่เรียบง่าย แต่ก็ใช้งานได้จริงและลงตัวเป็นที่สุด

อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 240 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อวร้างที่ 2.5 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ รับชมและหยิบนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...