สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ลองมาชมแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ออกแบบเรียบง่าย จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่ว รองรับการพักผ่อนของครอบครัวได้อย่างสบายๆ ไปรับชมไอเดียกันเลย

6-6

 

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า ที่รายล้อมไปรอบๆไปกับไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น ชวนพักผ่อนเป็นที่สุด โดยรวมแล้วดูน่าอยู่มาก ลานคอนกรีตรอบบ้าน รับกิจกรรมได้ตลอดวัน

6-4

 

ไอเดียครั้งนี้ มีรูปแบบการตกแต่งมากถึง 4 ไอเดีย ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่คุ้นตาชาวไทย จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่ว มีมุกหลังคา ดูงามตา และส่งเสริมให้บ้านดูภูมิฐานมากขึ้น ตกแต่งจากไม้ อิฐมอญ ในส่วนของประตูหน้าต่าง และหน้าบันหลังคาอีกด้วย

6-3

 

ออกแบบภายในให้มี 3 ห้องนอน และใช้เพียง 2 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้ถึง 4-6 คน ฟังก์ชันอื่นๆ ครบครัน บนความห้องการของครอบครัวขยาย แบ่งตัวบ้านแบบครึ่งต่อครึ่ง ดูเต็มอิ่มกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

6-2

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 126 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้าง 1.2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ หลังที่มีขนาดพอดีๆ หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชอบและนำไอเดียข้างต้นนี้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์กันในแบบของคุณกันได้เลยครับ

ที่มา : Dom.pl
6-1

6-5

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...