พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดใหญ่ ตกแต่งสวยงามแบบเรียบง่าย สะท้อนการใช้งานของคนไทยได้ดีเยี่ยม ไปดูพร้อมๆ กันเลย ว่าจะมีไอเดียอะไรให้รับชมกันบ้าน

contemporary House 4 bedrooms and swimming pool (3)

 

เลือกให้ตัวบ้านนั้นติดกับถนน ที่ตกแต่งรอบๆ ไปด้วยสนามหญ้าปูเป็นพรมไปยังตัวบ้าน และฮาร์ดสเคปจากลานคอนกรีต สวยงามและร่มรื่นไปกับไม้ยืนต้นสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่เอามากๆ รองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ

ออกแบบให้มีลานโล่งรอบตัวบ้าน ที่มาพร้อมสระว่ายน้ำ เป็นฟังก์ชันที่ใครต่อใครนั้นต่างชื่นชอบ บนเฉลียงไม้ ดูอบอุ่นไปในตัว

contemporary House 4 bedrooms and swimming pool (1)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์รูปทรงแบบเรียบง่าย เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา ตกแต่งผนังด้วยไม้ และกระจก ตามทันกระแสที่กำลังนิยมในบ้านเรา

contemporary House 4 bedrooms and swimming pool (2)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ แบ่งฟังก์ชันพื้นฐานแยกกับห้องนอนแบบเด่นชัด สร้างความเงียบสงบเมื่อได้มาใช้งานแก่ภายใน มีส่วนครัว แยกกับส่วนทานอาหารชัดเจน ะร้อมเฉลียงหน้าบ้านและหลังบ้าน

เป็นบ้านขนาด 230 ตร.ม. ในเงินในการก่อสร้างที่ 2.0 – 2.2 ล้านบาท นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ ที่มาพร้อมกับขนาดที่ลงตัวกับครอบครัวของคนไทย หวังว่าแบบไอเดียครั้งนี้ จะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับกันได้เลย
ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...