สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้เรามีแบบบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ อีกเช่นเคย และแบบบ้านที่เราจะไปชมกันในวันนี้เป็น แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่ ที่ออกแบบอย่างสวยาม ให้รูปทรงที่ดูหรูหรา และเลือกใช้โทนสีที่ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายสบายตา

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น รูปทรงได้สมมาตร ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีครีม โดยตัวบ้านชั้นล่างเลือกเฉดสีที่เข้มกว่าชั้นบน ทำให้ช่วยป้องกันตัวบ้านจากคราบสกปรกได้เป็นอย่างดี ทางด้านหลังคาของบ้าน เลือกใช้หลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเข้ม

 

นอกจากโทนสีที่เรียบง่ายแต่มีเสน่ห์แล้ว ยังเพิ่มลูกเล่นด้วยการตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องอิฐลวดลายหินธรรมชาติ และตกแต่งด้านข้างด้วยผนังสีเข้ม

 

ตัวบ้านยังออกแบบติดตั้งหน้าต่างกระจกใสทั่วทั้งบ้าน ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก และทำให้บ้านเย็นสบาย เหมาะสำหรับอากาศร้อนแบบประเทศไทยเป็นอย่างดี

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ เมื่อเข้ามาภายในบ้าน ชั้นแรกเราจะพบกับห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหาร ทางซ้ายมือจะเป็นห้องนอน ห้องครัว และห้องน้ำ ชั้นสองจะเป็นห้องนอนใหญ่ ห้องนอนเล็กและห้องน้ำ

 

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น ตัวบ้านออกแบบโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างทั่วทั้งหลัง สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆ เพื่อนๆ สามารถสอบถามเพื่อนเติมผ่านที่อยู่ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา: ศูนย์รับออกแบบและก่อสร้าง โฟกัส เฮ้าส์ กรุ๊ป

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?