บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นบ้านที่ผสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์โมเดิร์น และบ้านสไตล์คลาสสิค ได้อย่างสวยงามลงตัว และในวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี หลังนี้มาให้เพื่อนๆ ได้ชมเป็นไอเดีย ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Perfect Building home : รับออกแบบและสร้างบ้านครบวงจร

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบการก่อสร้างด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นโทนสีหลัก แซมด้วยโทนสีน้ำตาล หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบในโทนสีเข้ม ตัวบ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงชั้นสองที่มีเอกลักษณ์ที่สวยงามของบ้าน

 

ด้วยลักษณะของตัวบ้านที่มีดีไซน์ที่สวยงามร่วมสมัย จากวัสดุอย่างคอนกรีตที่ให้ความรู้สึกแข็งแรงมั่นคง จึงอาจให้บรรยากาศที่แข็งกร้าว พื้นที่ภายในบ้านจึงมีการออกแบบบ้านด้วยพื้นที่สวนสีเขียวสบายแต่ เพื่อเพิ่มบรรยากาศให้ดูอ่อนโยนและร่มรื่น

 

บริเวณนี้เป็นพื้นที่ของระเบียงชั้นสอง เป็นมุมที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ที่ห้อมล้อมด้วยทัศนียภาพในมุมสูงที่สวยงาม

 

ภายในบ้านออกแบบอย่างโปร่งสบาย บริเวณนี้เป็นพื้นที่ของห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งผนังและเพดานด้วยโทนสีขาว พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีขาว เพดานห้องโดนเด่นด้วยโคมไฟระย้าที่ให้แสงสีส้มนวลตา

 

พื้นที่ห้องครัว ถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น ในบรรยากาศที่อบอุ่น เคาน์เตอร์ครัวติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์แบบติดผนังรูปทรงตัวแอล พร้อมกับชั้นวางของแบบติดผนังวัสดุจากไม้โทนสีน้ำตาล

ห้องน้ำออกแบบอย่างเรียบง่าย พื้นและผนังตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน ภายในตกแต่งด้วยชุดสุขภัณฑ์ที่มีรูปทรงหรูหราสวยงาม และมีการแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างลงตัว

 

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ขนาดสองชั้นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 350 ตารางเมตร มีราคาการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 3.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Perfect Building home : รับออกแบบและสร้างบ้านครบวงจร

เบอร์โทรศัพท์: 084-339-1852

Line ID: bhcm

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?